25-28/12: Tuần lễ sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản quả có múi năm 2018 tại Hà Nội

Enternews.vn Sáng nay, tại 35 Tạ Quang Bửu, Hà Nội, HPA phối hợp Sở NN&PTNT Hòa Bình… tổ chức “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản quả có múi năm 2018 tại Hà Nội” từ 25-28/12.

Theo ông Nguyễn Bá Bằng, Trưởng phòng Xúc tiến Nông nghiệp, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch, TP. Hà Nội (HPA) cho biết, thực hiện Thông báo số 538-TB/TU ngày 25/01/2017 của Thành Ủy Hà Nội về triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Tỉnh ủy Hòa Bình và Thành ủy Hà Nội; Nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác về xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước; Giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn, rõ nguồn gốc của Hà Nội và Hòa Bình tới người tiêu dùng của Hà Nội; Kết nối tiêu thụ sản phẩm với các hệ thống phân phối như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, bếp ăn tập thể trên địa bàn Thành phố;

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản quả có múi năm 2018 tại 35 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội diễn ra từ 25-28/12.

Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản quả có múi năm 2018 diễn ra từ 25 - 28/12 tại 35 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ngoài hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức quảng bá, giới thiệu sản phẩm thông qua các Tuần lễ. Được sự đồng ý của UBND Thành phố, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội phối hợp với cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản Jica xây dựng, hoàn thiện và ra mắt trang website “nongsanantoanhanoi.gov.vn” với các tính năng hiện đại, tiện ích, đây là một công cụ thương mại điện tử quan trọng hỗ trợ giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thể giới thiệu và quảng bá sản phẩm uy tín, chất lượng tới các doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng thủ đô, qua hơn 3 tháng ra mắt trang web đã có hàng trăm doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp sản xuất đăng ký tham gia và cập nhật thông tin sản phẩm lên trang web với lượng truy cập đạt trên 70.000 lượt.

“Thông qua tuần lễ này, HPA mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ của Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương tỉnh Hòa Bình giới thiệu các doanh nghiệp uy tín, có chất lượng, để cập nhật thông tin, sản phẩm, lên trang Website qua đó giúp quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn của Hòa Bình tới các doanh nghiệp sản xuất, phân phối và người tiêu dùng có thể nhận biết và kết nối tiêu thụ” ông Bằng nói.

Đánh giá về Tuần lễ giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản quả có múi năm 2018 tại Hà Nội, do HPA phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương Hòa Bình, Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội phối hợp tổ chức, ông Vương Đắc Hùng, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT tỉnh Hòa Bình cho rằng, đây là một trong những hoạt động thiết thực triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Tỉnh ủy Hòa Bình và Thành ủy Hà Nội. Ngoài ra đây cũng là hoạt động hưởng ứng kế hoạch công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội năm 2018, với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng thủ đô về sản phẩm nông sản an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết, tìm hiểu và có cơ hội sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín.

 Cùng quan điểm trên, ông Vũ Xuân Khải, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hòa Bình nhìn nhận, sự kiện được tổ chức trưng bày các sản phẩm nông sản an toàn, rõ nguồn gốc của Hà Nội và Hòa Bình; Tổ chức các hoạt động kết nối giữa đơn vị, doanh nghiệp sản xuất nông sản với các các hệ thống phân phối tiêu thụ như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, bếp ăn tập thể trên địa bàn Thành phố; Tìm kiếm những đơn vị phân phối lớn ký kết hợp đồng đại lý tiêu thụ các sản phẩm nông sản trên địa bàn Thành phố; Tư vấn giới thiệu tới các đơn vị phân phối, tiêu thụ và người tiêu dùng Hà Nội về các sản phẩm nông sản.

Tham gia tuần lễ có 10 doanh nghiệp, HTX tiêu biểu của Hà Nội, Hòa Bình được lựa chọn

Tham gia tuần lễ có 10 doanh nghiệp, HTX tiêu biểu của Hà Nội, Hòa Bình được lựa chọn

Tham gia tuần lễ lần này có 10 doanh nghiệp, HTX tiêu biểu của Hà Nội, Hòa Bình được lựa chọn như: Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ Bưởi đỏ Tân Lạc, HTX 3T nông sản Cao Phong, Trang trại Quốc Trọng, HTX Nam Phương Tiến với rất nhiều loại sản phẩm đặc trưng như: Cam Canh, Bưởi Diễn, Bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi đỏ hữu cơ, chanh đào hữu cơ, chanh trắng hữu cơ, chanh đào hữu cơ ngâm mật ong, rượu nấm lim xanh, quýt hữu cơ…

“Sản phẩm tham gia tuần lễ là các sản phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền chứng nhận; Thông tin sản phẩm được giới thiệu đầy đủ chi tiết đến khách tham quan trong tờ rơi, tờ gấp hoặc bản giới thiệu, mô tả sản phẩm; Tất cả các thông tin liên quan đến chất lượng, nguồn gốc sản phẩm được trưng bày tại quầy thông tin” ông Khải khẳng định.

Được biết, trong những ngày diễn ra Tuần lễ, khách tham quan sẽ có cơ hội được tư vấn, phân biệt và thử nếm các sản phẩm.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 25-28/12: Tuần lễ sản phẩm nông sản an toàn và đặc sản quả có múi năm 2018 tại Hà Nội tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích