Từ trang tin đến tờ Báo Điện tử chuyên nghiệp

Enternews.vn Cách đây 16 năm (2002), trên mạng Internet Việt Nam đã xuất hiện một trang thông tin điện tử có tính thời sự và báo chí đầu tiên.

Đó là trang tin www.dddn.com.vn thuộc Báo Diễn đàn Doanh nghiệp - Cơ quan ngôn luận của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Từ phải qua trái: ông Nguyễn Hồng Vinh - nguyên Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương và TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI; ông Trần Chiến Thắng - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch bấm nút ra mắt trang tin điện tử của báo Diễn đàn Doanh nghiệp năm 2002

Từ phải qua trái: ông Nguyễn Hồng Vinh - nguyên Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương và TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI; ông Trần Chiến Thắng - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch bấm nút ra mắt trang tin điện tử của báo Diễn đàn Doanh nghiệp năm 2002

Đây là một bước đột phá, thể hiện khả năng tìm tòi, tiếp cận với công nghệ hiện đại của tập thể Ban Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Trang tin ra đời giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận và cập nhật một cách nhanh chóng những thay đổi của nền kinh tế.

Bắt kịp xu hướng

Chỉ với đội ngũ 1 phụ trách, 2 biên tập viên, 6 phóng viên, trang tin www.dddn.com.vn đã nhanh chóng trở thành một nguồn thông tin nhanh nhậy và đáng tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp, cũng như các đồng nghiệp báo chí trong và ngoài nước.

Cùng với sự phát triển thần tốc của Internet Việt Nam, trang tin điện tử của Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã trở thành một lực lượng báo chí mới trẻ trung, năng động và thu hút số lượng độc giả ngày càng đông đảo. Tháng 6/2012, trang tin điện tử Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã chính thức được nhận giấy phép hoạt động Báo Điện tử với tên gọi chính thức là Báo Điện tử Diễn đàn Doanh nghiệp, cơ quan chủ quản là VCCI.

Việc trang tin điện tử chính thức được cấp giấy phép thành báo điện tử là niềm tự hào và cũng là bằng chứng cho thấy Báo ĐĐDN đã đi đúng hướng và được xã hội công nhận.

Xác định tiêu chí tin cậy lên hàng đầu, từ những ngày mới thành lập, với một hướng đi riêng, Báo Điện tử Diễn đàn Doanh nghiệp luôn tập trung mở nhiều chuyên mục bám sát hoạt động của doanh nghiệp, nhiều phóng sự điều tra góp phần tích cực vào việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó những bài phân tích của báo về chính sách, luật pháp của Nhà nước Việt Nam luôn được duy trì. Không chỉ vậy, Báo Điện tử Diễn đàn Doanh nghiệp còn trở thành kênh tư vấn pháp luật, phản biện chính sách có hiệu quả, cũng như truyền tải các hoạt động của doanh nghiệp doanh nhân tới đông đảo bản đọc. Các thông tin được phản ánh chuyên sâu, cập nhật kịp thời đã góp phần định hướng công luận.

Liên tục đổi mới để phát triển

Từ năm 2014, Báo Điện tử Diễn đàn Doanh nghiệp đã phối hợp với các bộ ngành, đơn vị tổ chức các buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến, thu hút được sự tham gia của đông đảo bạn đọc. Các đề tài giao lưu, tọa đàm luôn được Ban Biên tập xác định phải gắn với đời sống kinh tế, hơi thở cuộc sống của doanh nghiệp, doanh nhân nên được các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đánh giá cao và tích cực tham gia. Tại các buổi trực tuyến, bạn đọc của Báo có thể tương tác trực tiếp gửi câu hỏi thắc mắc tới các diễn giả. Cùng với báo in, báo Điện tử đã phát huy và khẳng định tốt vai trò của mình trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, phản ánh đời sống kinh tế, tài chính, chính sách, hơi thở doanh nghiệp một cách kịp thời, chính xác, phục vụ tốt cho công tác quản trị, điều hành của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Báo Điện tử Diễn đàn Doanh nghiệp có nhiều chuyên mục nổi bật như: Thời sự, Đầu tư, Doanh nghiệp - Doanh nhân, Thị trường, Tài chính – Ngân hàng, Bất động sản, Pháp luật, Khởi nghiệp..., nhưng nội dung chính mà báo ưu tiên nhất vẫn là thông tin về chính sách, truyền tải hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp.

Những thông tin trên báo Điện tử được được chuyển tải một cách sống động và tin cậy, qua đó đã mang đến cho độc giả những thông tin thiết thực qua những bài viết sâu sắc, phân tích kỹ các nội dung, vấn đề, khía cạnh cần quan tâm trong quá trình quản trị, phát triển doanh nghiệp, xây dựng chính sách... qua nhiều hình thức như text, ảnh, infographic, emagazine, bản tin video, audio… Qua đó, doanh nghiệp, doanh nhân có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận thông tin mới liên quan trực tiếp đến ngành nghề đang hoạt động. Ngoài ra, thông qua báo Điện tử Diễn đàn Doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng nắm bắt được những thay đổi trong chính sách để kịp thời điều chỉnh hoạt động kinh doanh cho phù hợp.

Năm 2015, Báo Điện tử chính tức đổi tên miền từ www.dddn.com.vn sang www.enternews.vn với một phong cách mới, nhiều nội dung đa dạng, hấp dẫn.

Bước sang năm 2016, Ban lãnh , , đạo Báo triển khai mô hình tòa soạn hội tụ, ngay lập tức cán bộ, phóng viên của Báo Điện tử đã bắt nhịp, làm quen và triển khai. Cùng với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp bản in, bản điện tử đã tạo thêm hiệu ứng tốt trong hệ sinh thái truyền thông của Báo thực hiện theo đúng kim chỉ nan của Báo đó là người bạn đồng hành của những người kinh doanh, thông tin của báo ngày càng sát hơn với bạn đọc của mình. Năm 2018, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp kỷ niệm 25 năm thành lập, cũng là thời điểm Báo Điện tử được hơn 16 tuổi. Từ một trang tin điện tử thành lập năm 2002, đến nay đã trở thành một tờ báo điện tử chuyên nghiệp trong mô hình Toà soạn hội tụ.

Đó là cơ sở vững chắc để báo Điện tử Diễn đàn Doanh nghiệp vượt qua thách thức tiếp tục đổi mới mạnh mạnh mẽ, sử dụng nền tảng công nghệ mới xây dựng báo Điện tử ngày càng lớn mạnh, chuyên nghiệp.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Từ trang tin đến tờ Báo Điện tử chuyên nghiệp tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích