Tự hào là người Việt Nam

Enternews.vn (DĐDN) - Đây là thông điệp chính được đưa ra tại buổi toạ đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam” do Công ty CP Sách Thái Hà, NXB Công an Nhân Dân phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức sáng 27/8, tại Hà Nội.

(DĐDN) - Đây là thông điệp chính được đưa ra tại buổi tọa đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam” do Công ty CP Sách Thái Hà, NXB Công an Nhân Dân phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức sáng 27/8, tại Hà Nội.

TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI chia sẻ tại toạ đàm
Phát biểu tại toạ đàm, TS.Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI chia sẻ, đối với người Việt Nam không có niềm tự hào nào lớn hơn tinh thần của 7 chữ “Tôi tự hào là người Việt Nam”. “Nếu như mỗi người chúng ta đều ý thức và hành động vì tinh thần của 7 chữ vàng này thì nước Việt Nam sẽ có một cơ hội phát triển mạnh mẽ. Tôi mong muốn tất cả người dân Việt Nam hãy cùng sáng tạo, làm việc hết mình vì đất nước Việt Nam” - TS. Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh.Tọa đàm “Tôi tự hào là người Việt Nam” mở đầu chuỗi hoạt động của dự án lớn cùng tên nhằm lan toả tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc, cùng nâng tầm trí óc, trái tim và khí phách của người Việt để mỗi người đều có quyền tự hào mình là người Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ buổi toạ đàm, Cty CP Sách Thái Hà và NXB Công an Nhân Dân ra mắt cuốn sách cùng tên “Tôi tự hào là người Việt Nam”. Cuốn sách quy tụ 33 nhân vật nổi tiếng đại diện cho 33 lĩnh vực khác nhau đã có những bài viết đa dạng, đầy đủ và soi sáng những phẩm chất tốt đẹp của người Việt. Được biết số lượng lần đầu xuất bản của cuốn sách là 10.000 bản. Toàn bộ doanh thu từ tất cả những lần xuất bản và tái bản sẽ được trao cho quỹ Nghĩa tình Hoàng SaTrường Sa thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Toàn cảnh tọa đàm
Trong lời giới thiệu cuốn sách “Tôi tự hào là người Việt Nam”, bà Tôn Nữ Thị Ninh viết: “Trong bối cảnh biển Đông dậy sóng, hiện lên sợi chỉ đỏ xuyên suốt phần lớn các bài viết là sự khẳng định về ý chí độc lập tự chủ, quyết tâm thoát khỏi lệ thuộc của dân tộc Việt Nam”.Theo lời phát biểu của TS.Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Sách Thái Hà tại buổi toạ đàm: “Chúng ta hi vọng, niềm tự hào là người Việt Nam, cách tư duy tích cực này sẽ mang lại một nguồn năng lượng lớn lao, mênh mông và vô hạn. Nếu mỗi người của hơn 90 triệu người dân đất Việt, dù trong hay ngoài nước đều có nguồn năng lượng lớn, có tâm yêu thương và trí tuệ lớn thì nhất định chúng ta sẽ trở thành một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng”.

Kế hoạch tiếp theo của dự án “Tôi là người Việt Nam trong những năm tới: 2015 sẽ là Doanh nhân tự hào là người Việt Nam; 2016 là Trí thức tự hào là người Việt Nam; 2017 là Người Việt Nam ở nước ngoài tự hào là người Việt Nam; 2018 là Văn nghệ sỹ tự hào là người Việt Nam…

Trí Dũng
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Tự hào là người Việt Nam tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích