Từ 28 – 30/8: Hội chợ xuất nhập khẩu Quảng Đông tại Việt Nam

Enternews.vn Hội chợ Xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc) tại Việt Nam Hà Nội với sự tham gia của 260 doanh nghiệp đến từ Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao (Trung Quốc) và Việt Nam.

Theo thống kê của Hải quan Việt Nam năm 2018, kim ngạch thương mại Việt - Trung đạt 106,7 tỷ USD, tăng 13,5%. Trong 6 tháng đầu năm 2019, kim ngạch thương mại song phương đạt 52,36 tỷ USD, tăng 11,8%. Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất, thị trường nhập khẩu lớn nhất, đồng thời là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam.

Hội chợ Xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc) tại Việt Nam 2019 được tổ chức trong 3 ngày tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Hội chợ Xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc) tại Việt Nam 2019 được tổ chức trong 3 ngày tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), Hà Nội.

Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Quảng Đông cũng đạt được những bước phát triển mới và thu được những thành quả phong phú. Trong lĩnh vực kinh tế, Quảng Đông trở thành địa phương của Trung Quốc có tổng kim ngạch thương mại lớn nhất với Việt Nam, chiếm ¼ tổng kim ngạch thương mại giữa hai nước, đạt trên 37 tỷ USD, tăng 34,2% (năm 2018). Đồng thời,  tỉnh Quảng Đông đang có nhiều dự án đầu tư triển khai tại Việt Nam, điển hình như Khu công nghiệp An Dương (Hải Phòng).

Lần đầu tiên, một sự kiện Xúc tiến thương mại tạo ra cơ hội hợp tác xuất khẩu và nhập khẩu giữa các doanh nghiệp đến từ Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao (Trung Quốc) và Việt Nam. Hội chợ Xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc) tại Việt Nam 2019 được tổ chức trong 3 ngày tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), Hà Nội được chủ trì bởi Sở Thương mại tỉnh Quảng Đông.

Sự kiện nhận được sự ủng hộ tích cực từ Bộ Công Thương Việt Nam, Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam, Ủy ban Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC), Viện Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Ma Cao (IPIM), Phòng Thương mại Hồng Kông - Việt Nam, Công ty VINEXAD là đơn vị thực hiện tổ chức.

Được biết, thị trường tỉnh Quảng Đông đặc biệt ưu chuộng các mặt hàng nông nghiệp của Việt Nam như gạo, cà phê, trái cây… Chính vì vậy, một trong những hoạt động nổi bật trong Hội chợ lần này là Chương trình Kết nối Xuất khẩu giữa các nhà mua đến từ Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao (Trung Quốc) với các Doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam trong các mặt hàng:  Gạo - Cà phê - Cao su – Phụ kiện may mặc – Bông sợi - Thủ công mỹ nghệ - Đồ dùng nhà bếp - Thiết bị điện. Chương trình đã nhanh chóng tiếp nhận gần 100 lịch hẹn trong sáng ngày 29/8 của các doanh nghiệp xuất khẩu đến từ nhiều tỉnh thành phố Việt Nam.

Với chủ đề “Xuất nhập khẩu - Hợp tác thương mại & Đầu tư” đặt mục tiêu hướng tới những gắn kết toàn diện, phát huy hết các tiềm năng kinh tế vốn có của vùng vịnh tài chính Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao (Trung Quốc) và Việt Nam lên một tầm cao mới.

Trên 3.000 nhà mua tiềm năng (VIP Buyer) được mời đến sự kiện lần này thông qua chương trình Kết nối Giao thương (Business Matching) chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng cho sự hợp tác đôi bên. Các thương hiệu đa quốc gia nổi tiếng như Oppo, Midea, Gree, TCL … với những gian hàng thiết kế công phu tại triển lãm một lần nữa khẳng định thêm vị thế của thương hiệu cũng như kỳ vọng phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Từ 28 – 30/8: Hội chợ xuất nhập khẩu Quảng Đông tại Việt Nam tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích