Từ 12h ngày 6/2, Hải Phòng kiểm soát tất cả người ra vào thành phố

Enternews.vn Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa quyết định người trở về Hải Phòng kể từ trưa 6/2 phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, nêu rõ lịch trình di chuyển vào thành phố.

Theo đó, đối với người vào TP Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với người ra khỏi thành phố, thông báo nêu rõ, phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại. Yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bố trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Ngoài ra, các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ TP Hải Phòng, lãnh đạo thành phố yêu cầu tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát người ra khỏi thành phố. Đồng thời, cần tổ chức đưa ngay về các khu cách ly y tế tập trung của TP Hải Phòng đối với những ai đến Hải Phòng từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bên cạnh đó, Hải Phòng chỉ cho phép vào thành phố đối với những người từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch; những người có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến.

Một chốt kiểm soát COVID-19 tại Hải Phòng.

Một chốt kiểm soát COVID-19 tại Hải Phòng.

Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc cấp giấy xác nhận đối với các trường hợp nêu trên và chịu trách nhiệm về việc xác nhận. Thành lập thêm chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại chân Cầu Nghìn.

Khai báo y tế tại chân cầu Bạch Đằng thuộc cao tốc Hải Phòng - Hạ Long.

Khai báo y tế tại chân cầu Bạch Đằng thuộc cao tốc Hải Phòng - Hạ Long.

Đối với các tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố, ngoài việc truy vết theo chỉ đạo của thành phố, cần tập trung rà soát người mới về địa phương.

Cụ thể, những ai về địa phương sau 12h ngày 6/2 mà không có giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và người đến từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh, các vùng có dịch tại các tỉnh, thành phố khác ở trên địa bàn thì tổ chức đưa ngay về các khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Đối với các lái xe liên tỉnh, UBND TP Hải Phòng yêu cầu đến ăn, nghỉ tập trung tại nơi do chủ phương tiện, chủ hàng bố trí.

UBND TP Hải Phòng chỉ rõ, tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông thủy tuần tra thường xuyên trên các tuyến đường sông giáp ranh với các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, các bến bãi trên các tuyến sông và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch. Đối với các trường hợp cố tình không đi cách ly y tế tập trung thì áp dụng biện pháp cưỡng chế đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Chiều 5-2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 19 ca nhiễm mới. Dịch Covid-19 đã được ghi nhận thêm tại tỉnh Điện Biên và Hà Giang.

19 ca mắc mới (BN1958-BN1976) là các ca cộng đồng, bao gồm một ca tại Hà Nội, 12 ca tại Hải Dương, hai ca tại Quảng Ninh, ba ca tại Điện Biên và một ca tại Hà Giang.

Thành phố Hà Nội ghi nhận một bệnh nhân (BN1958) là F1 của BN1814, liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 12 bệnh nhân (BN1959-BN1967, BN1973-BN1975), trong đó hai ca là công nhân khu công nghiệp thuộc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, không có nguy cơ lây ra cộng đồng; Tám ca liên quan khu công nghiệp thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và hai ca là F1 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận hai bệnh nhân (BN1968-BN1969) là F1 của BN1627, liên quan ổ dịch Công ty Poyun, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Điện Biên ghi nhận ba bệnh nhân (BN1970-BN1972), trong đó hai ca là F1 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và một ca đang điều tra dịch tễ.

Tỉnh Hà Giang ghi nhận một bệnh nhân (BN1976) là F1 của BN1871, BN1872 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 80.113 người, trong đó có 489 ca cách ly tập trung tại bệnh viện.

Tính đến chiều 5/2, Việt Nam có tổng cộng 1087 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 394 ca.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Từ 12h ngày 6/2, Hải Phòng kiểm soát tất cả người ra vào thành phố tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích