Từ 1/2/2016, Hà Nội áp giá xây dựng mới nhà ở, nhà tạm

Enternews.vn (DĐDN) UBND TP Hà Nội vừa ban hành giá xây dựng mới nhà ở, nhà tạm, vật kiến trúc làm cơ sở xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn.

(DĐDN) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành giá xây dựng mới nhà ở, nhà tạm, vật kiến trúc làm cơ sở xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn.

999999999

Từ 1/2, Hà Nội áp dụng giá xây dựng mới nhà ở, nhà tạm

Theo quyết định mới, giá bồi thường cho nhà ở 1 tầng tùy theo tường bao và có khu phụ hoặc không sẽ dao động từ 2,2 - 2,8 triệu đồng/m2; giá bồi thường nhà 1 tầng, mái bằng bê tông cốt thép có khu phụ là 4,159 triệu đồng/m2, không khu phụ là 3,363 triệu đồng/m2. Giá bồi thường nhà 2 - 3 tầng là 5,747 triệu đồng/m2; nhà 4 - 5 tầng là 5,835 triệu đồng/m2; dạng nhà ở chung cư 6 - 8 tầng mái bằng bê tông cốt thép và móng không gia cố là 6,231 triệu đồng/m2, móng có gia cố 6,921 triệu đồng/m2. Giá bồi thường nhà ở riêng lẻ cao 6 - 8 tầng mái bằng là 5,981 triệu đồng/m2; nhà cao 2 - 3 tầng, tường xây gạch, mái bằng là 7,215 triệu đồng/m2; nhà cao từ 4 - 5 tầng, tường xây gạch, mái bằng là 7,351 triệu đồng/m2.

Giá bồi thường nhà kho và nhà xưởng sẽ từ 2,4 - 2,6 triệu đồng/m2 tùy theo kết cấu móng và cột. Trong khi đó, giá bồi thường nhà tạm, hàng quán... từ vài trăm nghìn đồng đến gần 2 triệu đồng/m2, tùy vào kết cấu của công trình. Tất cả các mức giá bồi thường trên đã bao gồm VAT.

Quyết định bồi thường mới cũng nêu rõ, đối với những dự án, hạng mục đã chi trả xong việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư hoặc đang thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo phương án đã được duyệt trước ngày quyết định này có hiệu lực thi hành thì không áp dụng hoặc không điều chỉnh đơn giá theo quyết định này.

Đối với những dự án, hạng mục chưa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại thời điểm quyết định này có hiệu lực thi hành thì xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ theo đơn giá tại quyết định này. Việc áp dụng đơn giá có thuế giá trị gia tăng và không có thuế giá trị gia tăng tại quyết định này được tổ chức thực hiện như sau: Đơn giá làm cơ sở xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ cho các cá nhân, hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình là đơn giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Đơn giá làm cơ sở xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ cho các tổ chức, doanh nghiệp (căn cứ trên cơ sở hồ sơ xác nhận của Chi cục Thuế cấp huyện): Trường hợp tài sản đã kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào áp dụng đơn giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng; trường hợp tài sản không kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào áp dụng đơn giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/2/2016.

Hiền Vũ

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Từ 1/2/2016, Hà Nội áp giá xây dựng mới nhà ở, nhà tạm tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích