TTCK tuần tới: Nhóm cổ phiếu nào sẽ được đặc biệt chú ý?

Enternews.vn Trong tuần này, thị trường chứng khoán (TTCK) đã có tuần tăng điểm mạnh trên cả 2 sàn với thanh khoản giảm nhẹ, nhưng số mã tăng điểm đã nhiều hơn so với tuần trước. Vậy TTCK tuần tới sẽ thế nào?

Trong tuần này, VN-Index đã có cả 5 phiên tăng điểm liên tục, trong khi chỉ số HNX-Index chỉ có một phiên giảm điểm. Cũng giống như tuần trước, động lực tăng điểm của thị trường tiếp tục đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn: VCB, VNM, GAS, VIC,…

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN – Index tăng 7,81 đóng cửa tuần ở mức 868,21 điểm

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN – Index tăng 7,81 đóng cửa tuần ở mức 868,21 điểm

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu săm lốp, như DRC, CSM, SRC...  có xu hướng tăng mạnh từ mức thấp. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí, như GAS, PVD, PVS… cũng đã ghi nhận điểm số tăng ấn tượng, nhờ giá dầu thô đã và đang có xu hướng phục hồi tích cực.

Đặc biệt trong phiên cuối tuần, VNM đã thu hút sự chú ý của thị trường khi thanh khoản của cổ phiếu này tăng mạnh và khối ngoại tham gia mua ròng với khối lượng lên tới 8,5 triệu đơn vị, đẩy khổi lượng khớp lệnh của cổ phiếu này lên mức cao kỷ lục gần 9,3 triệu đơn vị, trị giá khoảng 1.580 tỷ đồng. VNM đã góp phần kéo chỉ số VN-Index tăng khoảng 6 điểm.

Trong khi đó, việc VRE có phiên khớp lệnh đầu tiên, đóng góp hơn 2 điểm cho VN- Index.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN – Index tăng 7,81 đóng cửa tuần ở mức 868,21 điểm với 147 mã tăng giá, 115 mã giảm giá và 62 mã đứng giá. Trong khi đó, HNX – Index tăng 0,51 điểm lên 106,37 điểm với 95 mã tăng giá, 84 mã giảm giá và 73 mã giảm giá. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn ở mức tương đối thấp với tổng khối lượng khớp lệnh trên cả hai sàn đạt 227 triệu đơn vị trị giá khoảng 6.483 tỷ đồng.

Trong phiên, khối ngoại đã mua ròng 1,175 tỷ đồng trên sàn HOSE tập trung tại các mã VNM (1.044 tỷ), VJC (36,6 tỷ), BID (30,8 tỷ). Tương tự, khối ngoại mua ròng 3,8 tỷ trên sàn HNX.

Theo BVSC, với diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sức lan tỏa tốt của dòng tiền trong các phiên gần đây, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm trong các phiên sắp tới. Theo đó, VN-Index có thể sẽ thách thức với vùng kháng cự 875-880 điểm trong ngắn hạn.

“Mặc dù vậy, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng đường giá sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên. Vùng 850-855 điểm sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ trong kịch bản chỉ số điều chỉnh, kế tiếp là 835-840 điểm”, BVSC nhận định.

Thanh khoản tuần này tiếp tục duy trì ở quanh mức khối lượng giao dịch trung bình 21 phiên, nhưng lại giảm nhẹ so với tuần trước đó. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn và áp lực chốt lời có thể nhanh chóng quay trở lại ở vùng giá cao đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng nóng.

Sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), với nỗ lực của các quốc gia thành viên còn lại, TPP đã chính thức được đổi tên thành Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Đến nay mặc dù có 20 điều khoản tạm hoãn và 4 vấn đề cần được thảo luận trước khi ký kết, nhưng các yếu tố cốt lõi của CPTPP đã được các quốc gia thành viên thống nhất. Do đó, một số ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, như dệt may, thủy sản,… có thể vẫn hưởng lợi. Theo đó, các cổ phiếu TNG, VHC, TCM,… có thể sẽ tiếp tục vươn lên trong tuần tới.

Đối với nhóm dầu khí, giá dầu thô được dự báo có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn khi tình hình địa chính trị ở Saudi Arabia vẫn căng thẳng. Ngày 9/11, Saudi Arabia đã bắt giữ 201 đối tượng liên quan đến chiến dịch chống tham nhũng. Trước đó, Ủy ban chống tham nhũng của quốc gia này cũng đã bắt giữ 4 Bộ trưởng đương chức, 11 hoàng thân và hàng chục cựu Bộ trưởng. Ngoài ra, Saudi Arabia cũng có kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu xuất khẩu khoảng 120.000 thùng/ngày vào tháng 12 sắp tới. Đặc biệt, mới đây OPEC cũng cho biết, trong cuộc họp 30/11 tới đây sẽ thảo luận gia hạn việc cắt giảm sản lượng của các quốc gia thành viên sau khi kết thúc vào tháng 3/2018.

Do đó, nhóm cổ phiếu dầu khí, GAS, PVD, PVS… có thể sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ triển vọng giá dầu ngắn hạn.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TTCK tuần tới: Nhóm cổ phiếu nào sẽ được đặc biệt chú ý? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích