Trưởng phòng quản lý đất đai cố tình “bưng bít” thông tin: Tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý?

Enternews.vn Do quá trình làm việc, cán bộ còn non kinh nghiệm trong giao tiếp, giám đốc Sở TN&MT Nghệ An đã phê bình kiểm điểm ông Nguyễn Mạnh Toàn – Trưởng phòng quản lý đất đai.

Đây là một trong những nội dung được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trích dẫn báo cáo để phục vụ cho cuộc họp giao ban báo chí diễn ra vào sáng 5/5/2019 có đề cập đến vấn đề mà báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phản ánh.

Cụ thể, từ ngày 13/4, trong các số báo liên tiếp, báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã có nhiều bài phản ánh về vấn đề ông Nguyễn Mạnh Toàn – Trưởng phòng quản lý đất đai thuộc Sở TN&MT Nghệ An cố tình “bưng bít” thông tin với báo chí.

Theo đó, để có được thông tin, văn bản liên quan đến một “siêu dự án” đang hoạt động trên địa bàn Nghệ An, những ngày đầu tháng 4/2019, phóng viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã trực tiếp gặp ông Võ Duy Việt – Giám đốc Sở TN&MT Nghệ An liên hệ làm việc.  

Sau khi trình diện các thủ tục cần thiết theo quy định của Luật báo chí, ông Võ Duy Việt đã đồng ý tiếp nhận đề nghị nội dung làm việc và bút phê giới thiệu phóng viên đến gặp thuộc cấp của mình là ông Nguyễn Mạnh Toàn -  trưởng phòng quản lý đất đai.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc trực tiếp cũng như nhiều lần gọi điện, nhắn tin, phóng viên vẫn không thể tiếp cận được những nội dung đã đề nghị trước đó với ông Nguyễn Mạnh Toàn. Mặt khác, trong quá trình trao đổi qua điện thoại, vị trưởng phòng quản lý đất đai thuộc Sở TN&MT Nghệ An còn “xinhan” cho phóng viên nội dung vụ việc khác để tiếp cận.

Sở TN&MT Nghệ An cho rằng trong quá trình làm việc, cán bộ còn non kinh nghiệm trong giao tiếp?

Sở TN&MT Nghệ An cho rằng trong quá trình làm việc, cán bộ còn non kinh nghiệm trong giao tiếp?

Đáng nói là vào chiều 12/4, khi được hẹn đến làm việc, tiếp cận thông tin, văn bản, ông Nguyễn Mạnh Toàn đã dùng những lời lẽ thiếu chuẩn mực với báo chí.

Cụ thể, khi phóng viên đưa ra lý do là để tiếp cận hồ sơ, văn bản liên quan đến dự án này đã trực tiếp gặp giám đốc Sở TN&MT từ nhiều tuần trước. Lúc này, ông Nguyễn Mạnh Toàn trả lời rằng “choa không phải đi chơi”…

Liên quan đến vấn đề mà báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phản ánh, vào ngày 20/4/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã tổng hợp để trình Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo xử lý.

Còn theo một nguồn tin khác mà phóng viên có được, vào ngày 19/4/2019, Sở TN&MT cũng đã có Công văn số 2155/STNMT-VP ngày 19/4/2019 gửi các cơ quan liên quan về việc hồi đáp vấn đề báo chí nêu.

Tại Công văn nói trên, Sở TN&MT Nghệ An khẳng định báo phản ánh có cơ sở vì UBND huyện Diễn Châu chưa có báo cáo kết luận thanh, kiểm tra nên theo quy định tại khoản 2, Điều 38 Luật Báo chí năm 2016, phòng Quản lý đất đại có thể từ chối cung cấp thông tin. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, cán bộ còn non kinh nghiệm trong giao tiếp, giám đốc Sở đã phê bình kiểm điểm.   

Để làm rõ hơn về vấn đề vì sao ông Nguyễn Mạnh Toàn – Trưởng phòng quản lý đất đai Sở TN&MT Nghệ An lại cố tình “bưng bít” thông tin với báo chí, phóng viên cũng đã liên lạc với những người có chức trách của đơn vị này để được tiếp cận. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, phóng viên vẫn chưa nhận được phản hồi đầy đủ.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trưởng phòng quản lý đất đai cố tình “bưng bít” thông tin: Tỉnh Nghệ An chỉ đạo xử lý? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích