Trường Đại học Tôn Đức Thắng lọt Top 200 trường đại học phát triển bền vững nhất của thế giới

Enternews.vn Từ những ngày đầu tiên, Trường Đại học Tôn Đức Thắng có một xuất phát điểm quá thấp với nhiều cái không như: Không nhân lực, không giáo trình, không tài chính, không nhà cửa cơ sở vật chất, không uy tín... Tới nay, trường đã lọt vào Top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Đó là lời khẳng định của GS.TS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng tại Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường vừa diễn ra tại TP HCM.

Được biết, từ năm 2007 đến 2017, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã trở thành biểu tượng của sự phát triển, đổi mới giáo dục Việt Nam. Trường được công nhận là đại học lớn và uy tín, Tổ chức QS Star xếp hạng đại học 3/5 sao của thế giới. Trường lọt vào top 200 trường đại học phát triển bền vững nhất của thế giới, được tổ chức xếp hạng đại học độc lập của Việt Nam xếp hạng 2 toàn quốc.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước (thứ hai từ phải qua) trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước (thứ hai từ phải qua) trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng được Thủ tướng Chính phủ đánh giá là điển hình thành công về tự chủ đại học, từ đó dẫn đường cho hơn 20 trường đại học công lập khác thí điểm theo mô hình tự chủ đại học. Trong những năm 2007- 2017, nhà trường tăng trưởng trung bình 35% về lượng và chất mỗi năm; Trong đó, tăng trưởng về cơ sở vật chất đạt 40%.

GS.TS Lê Vinh Danh cho biết, mục tiêu trong 20 năm kế tiếp, nhà trường phấn đấu lọt vào top 60 trường đại học tốt nhất châu Á, lọt Top 500 trường hàng đầu thế giới về mọi mặt. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước đánh giá cao thành quả và sự nỗ lực của trường trong 20 năm qua. Bà cũng cho rằng: Mục tiêu nhà trường đặt ra trong 20 năm tới không phải dễ đạt được. Tuy nhiên, với sự cố gắng của tất cả đội ngũ lãnh đạo, giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên thì mục tiêu đó hoàn toàn có thể đạt được.

 Phó Chủ tịch Nước cũng gửi gắm mong muốn tới thầy trò nhà trường trong thời gian tới: Một là, trường luôn tạo ra nguồn nhân lực chất lượng và chất lượng cao cho xã hội; Hai là, trường duy trì và phát triển đội ngũ giảng viên chất lượng; Ba là, trường xây dựng và phát triển thành một trường đại học tiên tiến với các tiêu chuẩn, điều kiện trường đại học quốc tế; Bốn là, quan tâm xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh; Năm là, sinh viên của trường cố gắng học tập thật tốt, trở thành những con người tài năng, tự tin và bản lĩnh để đóng góp cho xã hội.

Nhân dịp này, Trường Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự nhận được Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trao tặng vì thành tích xuất sắc trong công tác dẫn đầu Cụm thi đua của Tổng LĐLĐ VN 2016. Nhà trường cũng được Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào quyết định tặng thưởng Huân chương Hữu nghị và Huân chương Lao động cho một số viên chức của Trường. Phó Chủ tịch Nước- Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trao 20 suất học bổng cho sinh viên hiếu học vượt khó của trường.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trường Đại học Tôn Đức Thắng lọt Top 200 trường đại học phát triển bền vững nhất của thế giới tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích