(DĐDN) - Trong thời gian gần đây, có thông tin cho rằng Trường Cao đẳng nghề Hoa Sen, có địa điểm đào tạo tại 217, Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP HCM hoạt động mà các cơ quan chức năng không biết. Ông Nguyễn Trọng Duy - Hiệu trưởng Nhà trường đã chính thức phản hồi với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp về vấn đề này…

hoasen3

Ông Nguyễn Trọng Duy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Hoa Sen

- Thưa ông, trước hết xin được hỏi giữa Trường Đại học Hoa Sen (ĐHHS) và Trường Cao đẳng Nghề Hoa Sen (CĐN), ngoài cái tên trùng nhau thì theo như thông tin dư luận, “không có mối liên quan”. Sự thật thế nào ông có thể cho biết?

Gần đây có thông tin bài báo nêu vấn đề là không có bất kỳ mối quan hệ nào giữa ĐHHS và CĐN Hoa Sen. Xin khẳng định thực tế không phải vậy. Cụ thể, ngày 20/12/2011, bà Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen vào ngày 20/12/2011 đã có chủ trương mua lại một trường cao đẳng nghề. Tiếp đó, ngày 20/07/2013, ông Nguyễn Trung Đức – với tư cách là thành viên HĐQT Đại học Hoa Sen kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Iconnect (Công ty Iconnect), đã tìm được trường Cao đẳng nghề Hoàng Diệu tại thành phố Đà Nẵng và đề xuất mua lại với giá trị chuyển nhượng là 4,350 tỷ đồng với thời điểm thực hiện từ 30/07/2013 với mục đích hoạt động là phát triển hoạt động dạy nghề từ sơ cấp đến cao đẳng. Đề xuất này đã được bà Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường ĐHHS, kiêm chủ tịch HĐQT công ty Iconnect (tại thời điểm lúc đó) và các thành viên HĐQT đồng ý.

Vào ngày 26/11/2013, tại Biên bản họp HĐQT số 06/2013/BB-HĐQT của Công ty Iconnect với đầy đủ các thành phần tham dự đã thống nhất thông qua việc đầu tư vào dự án Cao đẳng nghề Hoàng Diệu với số vốn đã đầu tư là 2,2 tỷ đồng, bổ nhiệm tôi, Nguyễn Trọng Duy làm Hiệu trưởng. Đồng thời, Chủ tịch HĐQT – Bà Bùi Trân Phượng đã đồng ý việc đề nghị tạm ứng thêm 1,2 tỷ đồng từ trường Đại học Hoa Sen.

Như vậy, nguồn gốc của trường Cao đẳng nghề Hoàng Diệu (nay là Cao đẳng nghề Hoa Sen) là đã được chủ trương đồng ý của 5/5 thành viên HĐQT Công ty IC (một cổ đông pháp nhân của ĐHHS), cũng chính là 5/6 thành viên HĐQT ĐHHS. Trong đó có bà Bùi Trân Phượng và toàn thể Ban Giám hiệu ĐHHS. Vậy bài báo nêu những vấn đề cho rằng trường ĐHHS không có liên quan gì đến trường cao đẳng nghề Hoa Sen là hoàn toàn sai sự thật.

hoasen4

Trường Cao đẳng nghề Hoa Sen tại TP HCM

- Liệu có sự nhầm lẫn trong việc cấp giấy phép khi Trường Cao đẳng nghề Hoàng Diệu và Trường Cao đẳng nghề Hoa Sen khi trùng một địa chỉ?

Đây lại là một thông tin hoàn toàn sai sự thật khác. Theo giấy chứng nhận đăng ký bổ sung hoạt động dạy nghề số 17c/2011/CNĐKBS-TCDN do Tổng cục Dạy nghề Bộ LĐTB&XH cấp ngày 9/12/2013 thì trường CĐN Hoàng Diệu có địa chỉ trụ sở chính tại số K62/39 Hà Huy Tập, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng và bổ sung địa chỉ tại TP HCM là địa điểm đào tạo lô 10 CVPM Quang Trung, Quận 12, TPHCM.

Ngày 31/10/2014 Bộ LĐTB&XH đã có quyết định số 1455/QĐ-LĐTBXH v/v đổi tên trường CĐN Hoàng Diệu thành trường CĐN Hoa Sen.

Ngày 29/6/2015 Tổng cục dạy nghề Bộ LĐTB&XH đã cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề số 36/2015/CNĐKHĐ-TCDN chứng nhận trường CĐN Hoa Sen có trụ sở chính tại K62/39 Hà Huy Tập, Phường An Khê, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng và bổ sung thêm một số địa điểm đào tạo khác, trong đó có địa chỉ 217 Điện Biên Phủ, F15, Quận Bình Thạnh.

Như vậy trường CĐN Hoa Sen đã được các cơ quan chức năng cho phép đào tạo tại địa điểm 217 ĐBP, F15, Quận BìnhThạnh. Thế thì bài báo đã đăng sai sự thật gây hiểu lầm cho giới công luận, hạ uy tín và danh dự của nhà trường.

- Vậy có hay không việc Trường CĐN Hoa Sen hoạt động tại địa phương mà cụ thể là TP HCM mà các cơ quan chức năng không biết?

Với một cơ sở đào tạo được thành lập với đầy đủ giấy phép, đã hoạt động đúng địa chỉ trên giấy phép mà các cơ quan chức năng không hề hay biết liệu có hợp lý hay không? Chỉ cần đặt ra câu hỏi này thôi, tôi nghĩ công luận đã có thể phán xét một số thông tin trái sự thật và thiếu cơ sở về Trường CĐN Hoa Sen đã phản ánh đúng sự thật hay chưa. Chúng tôi là những cổ đông sáng lập của trường ĐHHS hoạt động trong lĩnh vực giáo dục có uy tín nhưng lại bị thông tin sai sự thật, khiến người đọc cảm nhận là trường chúng tôi hoạt động trái pháp luật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động tuyển sinh của trường chúng tôi, điều này liệu có công bằng, công tâm với những người đang đầu tư, nỗ lực vì chất lượng của sự nghiệp giáo dục?

- Xin cảm ơn ông đã có thông tin chính thức đến công luân và bạn đọc!

Trung Khôi thực hiện

Bạn đang đọc bài viết Trường Cao đẳng nghề Hoa Sen hoạt động chính danh tại chuyên mục Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa