Trung tâm y tế Tân Uyên (Lai Châu): Dịch vụ y tế chất lượng

Enternews.vn TTYT huyện Tân Uyên luôn nỗ lực không ngừng trong triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH.

 Kíp mổ kết hợp xương đùi của các bác sỹ tại Trung tâm.

Kíp mổ kết hợp xương đùi của các bác sỹ tại Trung tâm.

Huyện Tân Uyên địa bàn rộng, có 10 đồng bào dân tộc với dân số 59.430 người, sinh sống rải rác trong 127 thôn, bản. Trong khi đó, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 10%, trình độ, nhận thức của người dân về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu còn nhiều hạn chế.  

Dù vậy, tập thể lãnh đạo, cán bộ y bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện Tân Uyên (TTYT) luôn nỗ lực không ngừng trong triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Được biết, TTYT Tân Uyên hiện có 04 phòng hành chính, 14 khoa khối điều trị và 10 trạm y tế xã, thị trấn. Trung tâm hiện có 256 cán bộ viên chức, trong đó có 12 bác sĩ CKI cùng đội ngũ y, bác sỹ luôn thực hiện tốt chức trách chuyên môn, phục vụ chu đáo cho người bệnh.

Trong những năm qua, Trung tâm luôn quán triệt đội ngũ y, bác sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt 12 điều y đức, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Cụ thể, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng đối tượng ở các khoa phòng theo từng nhiệm vụ và đưa công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến chất lượng trong công tác khám chữa bệnh vào Nghị quyết để thực hiện. TTYT Tân Uyên còn duy trì đội cấp cứu cơ động thường trực 24/24h. Việc chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, nhân lực cũng được Trung tâm quan tâm chỉ đạo, đảm bảo sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Ông Trịnh Đình Hòa, Phó Giám đốc TTYT cho biết: Mục tiêu của TTYT Tân Uyên chính là xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả và xây dựng đội ngũ "Thầy thuốc phải như mẹ hiền", có năng lực chuyên môn vững vàng.

Theo một số bệnh nhân điều trị tại Trung tâm chia sẻ, khi bước chân vào ấn tượng đầu tiên chắc chắn là môi trường xanh sạch đẹp, đã có cây xanh, ghế đá tại khuôn viên bệnh viện, các sảnh khoa, phòng. Vào các khoa, phòng, ai cũng thấy hài lòng với sự bố trí bàn tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm thủ tục rất chu đáo, tận tình.

Nhờ đó, chất lượng khám, chữa bệnh của Trung tâm không ngừng nâng lên, nhân dân cũng tin tưởng khi khám, điều trị tại đây. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên đã khám bệnh cho hơn 90.950 lượt bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú cho hơn 5.305 lượt bệnh nhân.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trung tâm y tế Tân Uyên (Lai Châu): Dịch vụ y tế chất lượng tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích