Trung tâm Y tế huyện Tam Đường (Lai Châu): Điểm khám chữa bệnh tin cậy

Enternews.vn Trung tâm Y tế huyện Tam Đường (TTYT) không ngừng nỗ lực đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, từng bước tạo niềm tin cho người bệnh.

<p/>Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác khám sàng lọc và khai báo y tế tại cổng Trung tâm Y tế huyện Tam Đường.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác khám sàng lọc và khai báo y tế tại cổng Trung tâm Y tế huyện Tam Đường

Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất lẫn nguồn nhân lực, nhưng Trung tâm Y tế huyện Tam Đường (TTYT) không ngừng nỗ lực đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, từng bước tạo niềm tin cho người bệnh. 

Trung tâm đặc biệt chú trọng cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Hàng năm, xây dựng kế hoạch cử các kíp đi đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành chuyên môn, tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên.

Khẳng định chất lượng khám, chữa bệnh

Đến nay, các y, bác sỹ tại Trung tâm đã triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao như: nội soi dạ dày, tá tràng; phẫu thuật kết hợp xương; phẫu thuật tổn thương bàn tay phức tạp; mổ cắt u bao gân, nối gân gấp, gân duỗi; mổ lấy thai; tiêm khớp ngoại vi;... Đặc biệt, kỹ thuật phẫu thuật nội soi là một thành công lớn của Trung tâm.
Cùng với đó, Trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo tuyến và luân phiên cử các y bác sỹ xuống các trạm y tế để hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ y tế xã theo Đề án 1816, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ngay ở cơ sở, góp phần giảm tải cho tuyến trên.

Bà Nguyễn Thị Hương, Giám đốc TTYT huyện cho biết, được sự hỗ trợ của Bệnh viện E và Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm đã thực hiện được những kỹ thuật cao, góp phần giảm chi phí đi lại cho người bệnh, giảm quá tải cho tuyến trên. Trung tâm đã làm tốt công tác khám, chữa bệnh cho từ 150.000 đến 160.000 lượt người. Trung bình mỗi người dân được khám trên 2,5 lượt/năm.

Chủ động phòng, chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, với sự vào cuộc và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, từ UBND tỉnh, Sở Y tế, UBND huyện Tam Đường, các đơn vị liên quan cùng sự đồng thuận của nhân dân, Tam Đường đã sớm thành lập cơ sở cách ly tập trung để đảm bảo thực hiện tốt công tác cách ly phòng chống dịch. Huyện đã kịp thời chỉ đạo các xã, thị trấn kiện toàn Tổ điều tra, xác minh và kích hoạt hoạt động của Tổ phòng, chống dịch cấp bản (với 126/126 tổ, 885 thành viên). Các Tổ phòng, chống dịch sau khi được kích hoạt đã tổ chức tuyên truyền, cung cấp thông tin về dịch bệnh, các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch cho nhân dân tại các thôn, bản với 74 buổi và 1.889 người tham dự; giám sát, đến thăm hộ gia đình để tuyên truyền được 263 lượt; rà soát 458 trường hợp đi/đến từ nơi khác về địa bàn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trung tâm Y tế huyện Tam Đường (Lai Châu): Điểm khám chữa bệnh tin cậy tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích