TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH (HÀ GIANG): Chặn đường dịch bệnh

Enternews.vn Với sự nỗ lực không ngừng, đội ngũ y, bác sỹ, Trung tâm Y tế huyện Quang Bình đã vượt lên khó khăn, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân các dân tốc trên địa bàn.

QĐược sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của Sở Y tế tỉnh, sự chủ động của tập thể Ban lãnh đạo Trung tâm đã từng bước vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ trên tất cả các mặt chuyên môn.

<p/>Chiến dịch tiêm phòng chóng bệnh sởi-rubela.

Chiến dịch tiêm phòng chóng bệnh sởi-rubela.

Nỗ lực vượt khó

Trung tâm đã bám sát địa bàn, chủ động xây dựng kế hoạch theo năm, quý và tháng với các chương trình hành động cụ thể, sát với tình hình thực tế.

Ngoài việc tổ chức triển khai công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm chung như dịch cúm A H1N1, cúm A H7N9... Trung tâm còn quyết liệt triển khai các chương trình dự án mục tiêu quốc gia như chương trình phòng chống HIV/AIDS, chương trình đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, dự án phòng chống sốt rét, phòng chống lao, suy dinh dưỡng ở trẻ em, sức khỏe sinh sản, tiêm chủng mở rộng...

Bên cạnh đó, Trung tâm còn tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch hợp phần vệ sinh môi trường và nước sạch nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về sử dụng, bảo quản nguồn nước, vệ sinh môi trường, đồng thời nâng cao năng lực cho cán bộ cộng tác viên, tuyên truyền viên.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với quyết tâm phòng chống dịch bệnh, nâng cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng dân cư, trong những năm vừa qua, Trung tâm đã quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp như thăm khám chữa bệnh, tư vấn, tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, giám sát... Do vậy, ý thức của người dân đã được nâng lên rõ rệt, các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, HIV, phòng chống lao, suy dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản đã giảm hẳn.
9 tháng năm 2017, do thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, tổng số người khám bệnh đạt 26. 633 lượt, tăng hơn so với cùng kỳ 2016; tổng số người điều trị nội trú 344 người. Trong đó, dự án phòng chống lao đạt 100%, số bệnh nhân điều trị khỏi và hoàn thanh điều trị đạt trên 70%. Tỷ lệ trẻ em từ 6 - 60 tháng tuổi được uống vitamin A, tiểm chủng… đạt trên 90%. Thực hiện tiêm chủng theo đúng Thông tư 12 của Bộ Y tế trước, trong và sau tiêm an toàn không xảy ra tai biến. Đặc biệt, công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại các trạm y tế xã đạt tỷ lệ cao.

Về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm đã tiến hành kiểm tra 260 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, các nhà hàng trên toàn huyện. Trong đó có 148 cơ sở đạt tiêu chuẩn, 112 cở sở không đạt tiêu chuẩn đã nhắc nhở và xử lý.

Trong năm, Trung tâm đã tích cực triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn, nhất là với dịch cúm gia cầm, chân tay miệng; Đã tổ chức trực dịch 24/24 nên trên địa bàn không có vụ dịch xảy ra

Những kết quả đạt được là cơ sở để Trung tâm y tế huyện Quang Bình nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN QUANG BÌNH (HÀ GIANG): Chặn đường dịch bệnh tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Thị trường cá chép sôi động ngày cúng ông Công ông Táo

Theo tiểu thương chợ cá làng Sở Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội, năm nay cá chép không được đẹp so với mọi năm và giá cả giao động từ 70.000 đến 90.000 đồng/cân.