Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên

Enternews.vn IFC MPDF sẽ hỗ trợ Cty cổ phần Đầu tư PCB xây dựng kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm đối tác nước ngoài để cùng đầu tư cho Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.

IFC MPDF sẽ hỗ trợ Cty cổ phần Đầu tư PCB xây dựng kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm đối tác nước ngoài để cùng đầu tư cho Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.

Cty cổ phần Đầu tư PCB có các thành viên sáng lập là 3 ngân hàng thương mại nhà nước và 8 NHTM cổ phần của Việt

. Các ngân hàng sáng lập này sẽ phối hợp cùng với các tổ chức tài chính khác và các cơ quan của chính phủ để thành lập và vận hành Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân phục vụ DNNVV.

Mới đây, Tập đoàn Tài chính quốc tế IFC, bộ phận kinh tế tư nhân của Tập đoàn Ngân hàng thế giới và Chương trình phát triển kinh tế tư nhân, bộ phận tư vấn kỹ thuật do IFC điều hành (IFC MPDF) cùng với Cty cổ phần Đầu tư PCB (PCBH) đã ký kết Biên bản thỏa thuận khung để hỗ trợ thành lập và vận hành một Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.

Theo Ngân hàng thế giới, các trung tâm thông tin tín dụng tư nhân được hình thành do những nhu cầu của thị trường thường hoạt động tốt hơn các trung tâm thông tin tín dụng công trong việc hỗ trợ cho các giao dịch tín dụng. Các trung tâm thông tin tín dụng tư nhân sẽ thu thập thông tin từ nhiều nguồn rộng rãi - các nhà cung ứng tín dụng thương mại, người bán lẻ, tòa án và các Cty cung ứng dịch vụ - và các thông tin này có thời hạn lưu trữ dài hơn.

IFC MPDF đã cộng tác với Ngân hàng nhà nước từ năm 2003 để xây dựng môi trường pháp lý phù hợp thúc đẩy sự ra đời của Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân và IFC MPDF cũng hỗ trợ điều phối những nỗ lực của các ngân hàng thương mại để đưa trung tâm thông tin tín dụng vào Việt Nam. Trung tâm thông tin tín dụng này sẽ áp dụng những thực tiễn tốtt nhất trên thế giới và nhằm vào thị trường các DNNVV (SMEs) và các cá nhân. Đây là một bước tiến rất quan trọng đối với ngành ngân hàng.

Bà Margarete Biallas - Giám đốc Chương trình Phát triển thị trường tài chính của IFC MPDF cho rằng: "Thực tế đã chứng minh rằng các trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của thị trường tín dụng và tăng cường khả năng tiếp cận nguồn tài trợ. Người cho vay thường lựa chọn các trung tâm thông tin tín dụng tư nhân vì các trung tâm thông tin tín dụng này cung ứng các thông tin chính xác và nhanh chóng. Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam sẽ cung ứng thông tin tín dụng về các DNNVV và các cá nhân cho các ngân hàng, người cho vay. Chúng tôi rất vui lòng hỗ trợ Cty cổ phần Đầu tư PCB trong việc thành lập một trung tâm thông tin tín dụng áp dụng những thực tiễn tốt nhất của quốc tế. Trung tâm này cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu về thông tin tín dụng ở các phân mảng thị trường khác nhau tại Việt Nam".

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên tại chuyên mục Phân tích - Nhận định của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích