Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh Bạc Liêu: Thầm lặng làm đẹp phố phường

Enternews.vn Bạc Liêu hôm nay đã có sự thay đổi khá nhiều về diện mạo. Trong đó có đóng góp không nhỏ của Trung tâm Dịch vụ đô thị (DVĐT) tỉnh.

Khi mọi người chìm trong giấc ngủ say, cũng là lúc công nhân Tổ vệ sinh (thuộc Trung tâm DVĐT tỉnh) bắt đầu làm nhiệm vụ. Tại nhiều con đường trong nội ô TP. Bạc Liêu, lực lượng quét dọn, vệ sinh phố phường mỗi ngày chia làm 2 ca. Ca ngày bắt đầu từ 11 giờ, ca đêm lúc 1 giờ (mỗi ca kéo dài từ 3 - 4 tiếng).

p/Công nhân Trung tâm DVĐT tỉnh Bạc Liêu chủ động cắt tỉa cây xanh phòng chống mưa bão

Công nhân Trung tâm DVĐT tỉnh Bạc Liêu chủ động cắt tỉa cây xanh phòng chống mưa bão

Chung tay làm sáng - xanh - sạch - đẹp thành phố

Ông Huỳnh Văn Khá – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Đô Thị cho biết: Dù công việc khá mệt nhọc, ảnh hưởng đến sức khỏe do tiếp xúc với rác thải, nhưng chúng tôi cảm thấy vinh dự vì được chung tay làm sạch thành phố.

Vào những dịp lễ, tết, sự kiện quan trọng của tỉnh thì anh em phải có mặt xuyên suốt trên đường để đảm bảo mỗi tuyến đường phải sạch đẹp.

Đối với Tổ cây xanh (thuộc Trung tâm DVĐT tỉnh), anh em công nhân được ví như những “họa sĩ” đường phố.
Công việc trồng, chăm sóc cây xanh, hoa kiểng tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng lại đòi hỏi rất nhiều công sức, tâm huyết.

“Trồng một cây xanh đâu phải là hết việc, người công nhân phải hiểu về đặc tính của cây để chăm sóc, tưới nước, bón phân từng ngày, giúp cây phát triển tốt. Còn việc cắt tỉa cây cũng chẳng dễ dàng vì phần lớn công nhân Tổ cây xanh không qua trường lớp đào tạo, chủ yếu là anh em tự trau dồi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Việc tạo kiểu dáng cho cây xanh rất cần sự sáng tạo, độ tỉ mỉ cao, khéo tay để tạo ra những kiểu dáng mới lạ, đẹp mắt” - ông Khá chia sẻ.

Ông Khá cũng cho biết, Trung tâm còn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, đèn trang trí, bảng điện tử và đèn tín hiệu điều khiển giao thông, đảm bảo an toàn đường điện, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân và làm đẹp thêm thành phố. Mặt khác, Trung tâm luôn tích cực sên vét, khai thông hệ thống thoát nước, hạn chế tình trạng ngập úng kéo dài khi mưa lớn, kết hợp với triều cường dâng cao.

Cống hiến thầm lặng

Hiện nay, Trung tâm Dịch vụ đô thị Bạc Liêu (gọi tắt là Trung tâm) có 315 cán bộ, công nhân viên, phân bổ vào các đội thực hiện nhiệm vụ: đội thoát nước đô thị, đội điện chiếu sáng công cộng, đội xe, đội cây xanh, đội môi trường…

p/Với tinh thần trách nhiệm và lòng hăng say với công việc, Trung tâm DVĐT tỉnh Bạc Liêu đang chung tay làm đẹp phố phường, tạo ấn tượng tốt cho du khách gần xa khi đến TP. Bạc Liêu

Với tinh thần trách nhiệm và lòng hăng say với công việc, Trung tâm DVĐT tỉnh Bạc Liêu đang chung tay làm đẹp phố phường, tạo ấn tượng tốt cho du khách gần xa khi đến TP. Bạc Liêu

Thực hiện chủ trương của các cấp chính quyền tỉnh và thành phố Bạc Liêu về xây dựng thành phố sáng – xanh – sạch – đẹp, Trung tâm luôn nỗ lực cho mảng cây xanh và cảnh quan môi trường sạch đẹp. Các khuôn viên cây xanh đều được cắt tỉa trang trí, lắp đặt hệ thống đèn trang trí, đèn chiếu sáng công cộng và chỉnh trang đô thị.

Cùng với việc chú ý nâng cao chất lượng dịch vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Ban lãnh đạo trung tâm luôn chú trọng quan tâm, chăm sóc đến đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động.
Thu nhập bình quân của người lao động ngày được cải thiện, với mức lương hiện nay đạt trên 5,5 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ, quyền lợi đối với người lao động được trung tâm thực hiện đúng và đầy đủ, 100% cán bộ công nhân viên được tham gia BHXH, BHYT, BHTN và được trang bị bảo hộ lao động, cấp thẻ an toàn lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm…

Có thể nói, bằng tinh thần trách nhiệm và lòng hăng say với công việc, Trung tâm DVĐT tỉnh Bạc Liêu đang chung tay làm đẹp phố phường, tạo ấn tượng tốt cho du khách gần xa khi đến TP. Bạc Liêu bằng sự cống hiến thầm lặng của mình.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trung tâm Dịch vụ đô thị tỉnh Bạc Liêu: Thầm lặng làm đẹp phố phường tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích