Trung Quốc thành lập 12 khu vực tự do thương mại mới

Enternews.vn (DĐDN) - Chính phủ Trung Quốc vừa thông qua việc thành lập 12 khu vực tự do thương mại (FTZ) mới. Động thái này nhằm tăng cường các nỗ lực thử nghiệm chương trình cải cách kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng.

(DĐDN) - Chính phủ Trung Quốc vừa thông qua việc thành lập 12 khu vực tự do thương mại (FTZ) mới. Động thái này nhằm tăng cường các nỗ lực thử nghiệm chương trình cải cách kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng của quốc gia này.

Trung Quốc không hạn chế số lượng FTZ
Trong số các ứng cử viên FTZ mới có các tỉnh Chiết Giang, Sơn Đông, Liêu Ninh, Hà Nam, Phúc Kiến, Tứ Xuyên, Quảng Tây và Vân Nam cùng các thành phố Tô Châu, Vô Tích và Hợp Phì. Danh sách cụ thể sẽ được công bố trong năm 2014. Sau khi công bố, một nhóm chuyên gia của các Bộ ngành sẽ tiến hành khảo sát chung về các khu vực được đề xuất, vạch ra các kế hoạch thành lập trong một tiến trình có thể kéo dài hơn một năm.
T.Giang

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc thành lập 12 khu vực tự do thương mại mới tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích