Trung Quốc quyết xóa bỏ đặc quyền xe gắn biển số quân đội

Enternews.vn Quân đội Trung Quốc thay đổi tất cả biển số quân đội trong nỗ lực xóa bỏ những đặc quyền đối với những chiếc xe công gắn biển số quân đội do nhiều tài xế “tự tung tự tác”, xem thường luật giao thông.

Quân đội Trung Quốc thay đổi tất cả biển số quân đội trong nỗ lực xóa bỏ những đặc quyền đối với những chiếc xe công gắn biển số quân đội do nhiều tài xế “tự tung tự tác”, xem thường luật giao thông.

Biển số quân đội của Trung Quốc, cũ (phải) và mới (trái) 

Theo Reuters, những chiếc xe hơi công gắn biển số quân đội hoặc biển số cảnh sát trong lúc không làm nhiệm vụ, thường xuyên vượt đèn đỏ, hụ còi công vụ để các xe khác nhường đường, mượn danh gắn biển số quân đội để đổ xăng miễn phí là chuyện thường ngày, và nạn buôn bán, làm giả biển số quân đội để hưởng đặc quyền lại tràn làn ở Trung Quốc, theo tin tức từ Reuters.

Vào ngày 28/4, Quân đội Trung Quốc bắt đầu thay thế những tấm biển số quân đội gắn trên những chiếc xe hơi và xe tải của quân đội bằng biển số quân đội mới.

Sau khi thay thế hết các biển số quân đội hiện tại, kể từ ngày 1/5, chính quyền Trung Quốc sẽ áp dụng hệ thống biển số quân đội mới với kỹ thuật tiên tiến nhằm chống lại nạn mua bán, làm giả biển số quân đội và những kẽ hở pháp lý trong quản lý xe công.

Tổng cục Hậu cận thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) bắt đầu giám sát tiến độ công tác tháo bỏ những biển số quân đội, và những biển số quân đội hiện tại sẽ hết hạn vào ngày mai 30/4, theo Reuters dẫn thông cáo của PLA.

Các loại xe công đắt tiền sẽ bị cấm cấp biển số quân đội mới như Mercedes-Benz, BMW, Jaguar, Porsche, Lincoln của Ford, Cadillac của General Motors, Bentley và Volkswagen Phaeton, theo Tân Hoa xã.

Bên cạnh đó, bất kỳ loại xe công nào có giá trên 73.000 USD sẽ không được cấp biển số quân đội mới, cũng theo Tân Hoa xã.

Việc các quan chức Trung Quốc đi lại bằng những chiếc xe hơi đắt tiền nhập khẩu từ Đức, Mỹ và Nhật Bản (cả xe công và xe tư) với những biển số quân đội thể hiện rõ nạn tham nhũng ở Trung Quốc, khiến người dân nước này bức xúc, theo Reuters.

Thậm chí nhiều người bà con của các quan chức quốc phòng có xe hơi cũng được cấp biển số quân đội, lợi dụng biển số này để đổ xăng miễn phí.

Nhưng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố đấu tranh chống lại tham nhũng. Và Bắc Kinh gần đây ra quy định cấm các cơ quan nhà nước sắm xe công nhập khẩu từ nước ngoài.

Theo Thanh niên


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc quyết xóa bỏ đặc quyền xe gắn biển số quân đội tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích