Trứng gà và cuộc đua gia tăng hàm lượng dinh dưỡng

Enternews.vn Đằng sau những sản phẩm trứng gà DHA, Omega đã có mặt trên thị trường vài năm gần đây, đang có một cuộc chạy đua ngầm giữa các doanh nghiệp trong việc đưa các chất dinh dưỡng thiết yếu khác vào trong quả trứng. Trứng gà giàu dinh dưỡng – xu thế Tương lai của ngành trứng thế giới.

Trứng gà giàu dinh dưỡng là lựa chọn thông minh của nhiều phụ nữ hiện đại. (Ảnh minh họa)

Trứng gà giàu dinh dưỡng là lựa chọn thông minh của nhiều phụ nữ hiện đại. (Ảnh minh họa)

Trứng gà giàu dinh dưỡng – xu thế của ngành trứng thế giới

Theo báo cáo mới đây của Viện Dinh dưỡng quốc gia, khẩu phần ăn hằng ngày của người Việt Nam hiện đã đáp ứng đủ nhu cầu về năng lượng, chất đạm nhưng không đáp ứng đủ 100% nhu cầu về các vitamin và chất khoáng. Do đó, tình trạng thiếu các vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn của người Việt là vấn đề cần sớm được giải quyết.

Theo các chuyên gia, có thể bổ sung vi chất dinh dưỡng bằng 3 cách cơ bản: tăng cường vào thực phẩm, bổ sung bằng đường uống và đa dạng hóa bữa ăn. Trong đó, tăng cường vào thực phẩm được coi là nhiệm vụ cấp thiết dành cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

Nếu như người tiêu dùng trong nước thường chỉ biết bổ sung DHA, Omega từ sữa hoặc từ các sản phẩm chế biến khác thì tại các nước phát triến, trứng gà Omega 3, DHA đã rất phổ biến, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu. Đây là phương pháp bổ sung dinh dưỡng khá hiệu quả, chi phí thấp, giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn.

Nắm bắt được xu thế này, những năm qua, ngành công nghiệp sản xuất trứng gà đã cho ra đời những dòng sản phẩm trứng bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ và có lợi cho sức khỏe của cả gia đình. Điển hình là trứng gà Omega, DHA hay trứng gà Selen mà nhiều bà nội trợ tin dùng.

“Miền đất hứa” cho nhà đầu tư

Nhìn vào tổng quan ngành trứng ở nước ta thời điểm hiện tại, có thể thấy thị trường trứng gà bổ sung dinh dưỡng vẫn còn rất nhiều “đất” để các doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất, khẳng định vị thế của mình. Bằng chứng là bên cạnh đầu tư công nghệ cao vào sản xuất trứng gà sạch, các doanh nghiệp cũng đặc biệt chú trọng nghiên cứu để cung cấp ra thị trường nhiều dòng trứng gà giàu dinh dưỡng hơn nữa. Bên cạnh Omega, DHA, hay Selen, còn rất nhiều vi chất/chất dinh dưỡng khác có thể tích hợp trong sản phẩm trứng gà như Sắt, Canxi, Magie, Colagen hay các vitamin thiết yếu…

Tân binh trong ngành trứng, Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK đang đầu tư nghiên cứu và phát triển hàng loạt dòng trứng gà sạch dinh dưỡng.

Tân binh trong ngành trứng, Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK đang đầu tư nghiên cứu và phát triển hàng loạt dòng trứng gà sạch dinh dưỡng.

Một số nguồn tin cho biết, sắp tới, lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ có hàng loạt sản phẩm trứng gà sạch có chứa một, hai hoặc ba dưỡng chất trong cùng một quả trứng như Omega 3,6,9, vitamin A, B,D,E, canxi, Colagen……. Những quả trứng đặc biệt này dự kiến sẽ có mặt trên các quầy kệ tại các siêu thị lớn ở Hà Nội vào trung tuần tháng 2/2018, do Công ty ĐTK sản xuất và phân phối. Sự tiên phong này sẽ mang đến một cú hích cho ngành kinh doanh trứng gà dinh dưỡng ở Việt Nam, dự báo trong tương lai sẽ có nhiều sản phẩm trứng phong phú hướng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Được mệnh danh là “khách sạn 5 sao cho gà đẻ”, những quả trứng gà sạch dinh dưỡng Sumou của ĐTK dự báo đem dến diện mạo mới cho ngành trứng trong nước.

Được mệnh danh là “khách sạn 5 sao cho gà đẻ”, những quả trứng gà sạch dinh dưỡng Sumou của ĐTK dự báo đem dến diện mạo mới cho ngành trứng trong nước.

Như vậy, bên cạnh cuộc chạy đua đầu tư ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất trứng gà sạch, các doanh nghiệp ngành trứng còn đang âm thầm trong cuộc đua nghiên cứu tung ra thị trường các dòng sản phẩm trứng bổ dưỡng. Nếu như “sạch” là điều kiện “cần” thì “dinh dưỡng” chính là điều kiện “đủ” giúp các doanh nghiệp giải được bài toán về thực phẩm sạch bổ dưỡng mà người dân đang chờ đợi ở ngành trứng.

Doanh nghiệp nào tiên phong trong cuộc đua này sẽ có nhiều lợi thế trong chiếm lĩnh thị trường, tạo ấn tượng trong tiềm thức người tiêu dùng. Điều này diễn ra theo xu hướng phát triển tất yếu của thế giới, cũng là đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng, phong phú của các bà nội trợ trong thời hiện đại.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trứng gà và cuộc đua gia tăng hàm lượng dinh dưỡng tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích