Trump tới Anh trong bối cảnh hỗn loạn

Enternews.vn Tổng thống Trump nhận định Vương quốc Anh đang trong tình trạng hỗn loạn, và chuyến thăm của ông tại đây sẽ có phần phức tạp hơn.

Tổng thống Trump trả lời báo chí trước thềm chuyến công du châu Âu

Tổng thống Trump trả lời báo chí trước thềm chuyến công du châu Âu. Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ đang bắt đầu chuyến công du của ông tới châu Âu và tại đây, ông sẽ gặp các đồng minh trong khối NATO tại Brussels, Bỉ, trước khi đến Anh trong ba ngày. Ông sẽ kết thúc chuyến công du châu Âu của mình bằng việc tham dự một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin tại Helsinki, Phần Lan vào ngày 16/7 sắp tới.

 

 Trả lời các phóng viên trước khi lên máy bay trực thăng, ông cho biết chuyến công du lần này của ông có thể sẽ rất thú vị. "Tình hình hiện tại của Vương quốc Anh đã diễn ra trong một thời gian dài, nên đang bị rối loạn", ông cho biết và chia sẻ rằng: Thành thật mà nói, cuộc họp với Putin có thể là dễ dàng nhất trong số các nhà lãnh đạo tại châu Âu trong chuyến công du lần này.

Chuyến thăm của Trump đến Vương quốc Anh trở nên phức tạp hơn sau khi Ngoại trưởng Anh Boris Johnson từ chức ngày 9/7 vừa qua, làm trầm trọng thêm sự chia rẽ nội bộ nước Anh về vấn đề Brexit. Điều này đang đe dọa sự đổ vỡ chính phủ của Thủ tướng Theresa May.

Ông Johnson rời khỏi chức vụ của mình và tuyên bố rằng "giấc mơ Brexit đã chết". Sự ra đi của ông diễn ra chỉ 24 giờ sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Brexit David Davis từ chức.

Những vụ từ chức nói trên đã khiến giới quan sát suy đoán rằng bà May có thể sớm bị loại bỏ khỏi vị trí Thủ tướng Anh.

Trước khi lên máy bay, Tổng thống Trump cho biết ông chưa nói chuyện với bà May và không thể dự đoán tương lai của bà.

"Tôi có mối quan hệ rất tốt với bà May", ông Trump chia sẻ và dường như ông cũng thể hiện sự ủng hộ phần nào cho ông Boris Johnson.

"Boris Johnson là một người bạn của tôi. Ông ấy rất tốt với tôi, rất ủng hộ tôi. Tôi thích Boris Johnson, và có lẽ tôi sẽ có cơ hội để nói chuyện với ông ấy khi tới Anh lần này", Tổng thống Trump cho biết thêm.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trump tới Anh trong bối cảnh hỗn loạn tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích