Trump dương tính với COVID-19: Sự thật hay màn "PR ngược" độc đáo?

Enternews.vn Vợ chồng nhà Trump nhiễm COVID-19? Tất cả có vẻ giống một màn kịch được tính toán tỉ mỉ hơn là sự thật!

Vì sao Trump nhiễm COVID-19 trong thời điểm nhạy cảm này?

Vì sao Trump nhiễm COVID-19 trong thời điểm nhạy cảm này?

Lúc 1h sáng 2/10 (giờ Việt Nam) Tổng thống Trump đăng Twitter: “Tối nay, đệ nhất phu nhân và tôi đã có kết quả nhiễm bệnh COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này cùng nhau!”.

Diễn biến này đặt ra rất nhiều câu hỏi cho những người quan tâm đến bầu cử Mỹ, nhất là khi hai ông Trump và Biden chỉ còn đúng 1 tháng chạy nước rút. Tất cả đều biết rằng, cách ly lúc này là nhường sân khấu cho đối thủ, lỡ hẹn với rất nhiều chương trình vận động tranh cử!

Tại sao Trump lại nhiễm COVID-19 vào thời khắc quan trọng này? Vì sao Tổng thống Mỹ lại tự tin xác nhân tình trạng rất xấu của mình một cách công khai như công bố một thành tựu như ông vẫn thường làm 4 năm nay? Chẳng lẽ, Trump không sợ thất thế trước Biden?

Báo chí rầm rộ loan tin, nhưng cũng không ai biết đích xác việc vợ chồng nhà Trump nhiễm COVID-19 là tin thật hay giả. Lạ lùng thay, báo chí quốc tế cũng chưa đặt ra câu hỏi này!

Tất cả có vẻ giống màn kịch được đội ngũ của Trump dựng lên để đánh lạc hướng đối thủ. Chưa thấy Trump thiệt hại gì, nhưng hơn 12h đồng hồ qua, tin tức về Trump sốt xình xịch trên toàn thế giới.

Sự quan tâm tăng lên gấp bội đối với Tổng thống, và dĩ nhiên có cả hàng trăm triệu dân Mỹ, trong phút chốc Biden trở nên bị lu mờ dưới dòng truyền thông chảy cuồn cuộn xung quanh Trump. Đây chẳng phải giống một kế hoạch được tính toán tỉ mỉ hay sao?

Nếu thuyết âm mưu này là sự thật thì quả là Trump chơi lá bài “PR ngược” vô cùng độc đáo. Lịch sử cho thấy, ứng viên Tổng thống Mỹ không chỉ là người giỏi về điều hành mà còn biết cách quảng bá bản thân y hệt như doanh nghiệp bán hàng.

Nếu Trump nhiễm COVID-19 là sự thật thì cũng không có gì đáng bàn, thậm chí nó hoàn toàn phù hợp với những gì mà ông đã “bật” lại Biden trong buổi “face off dabate” hôm 29/9, rằng: “Biden chỉ biết đeo khẩu trang, ông ta không lo cho ai cả, ông ta chỉ lo cho bản thân mình”.

Tính đến 15h ngày 2/10 (theo giờ Việt Nam) nước Mỹ sắp sửa cán mốc 7,5 triệu ca dương tính với COVID-19, đã có hơn 212 nghìn người tử vong. Nói một cách khác, đây là thất bại nặng nề nhất của Trump trong 4 năm qua và ông ta thật khó lấy lý lẽ nào để bào chữa trước đòn tấn công của Biden.

Nước Mỹ tiếp tục là một trong những ổ dịch lớn nhất toàn cầu

Nước Mỹ tiếp tục là một trong những ổ dịch lớn nhất toàn cầu

Trong bối cảnh này, chọn cách đứng về dân chúng, cùng trải nghiệm khó khăn với người dân, “cùng hội cùng thuyền” với sự quan tâm lớn nhất của nước Mỹ chẳng phải là lựa chọn khôn ngoan?

Từ khi có dịch đến nay, D. Trump là người luôn tỏ ra bình tĩnh, thậm chí ông còn so sánh tỷ lệ tử vong cao hơn rất nhiều giữa cúm mùa thông thường với COVID-19. Phải chăng, đây là thông điệp: “COVID-19 không có gì đáng sợ, nó là căn bệnh xã hội kể cả người dân thường hay Tổng thống Mỹ cũng có thể mắc”.

Xét trên góc độ tâm lý học hành vi, người ta dễ dàng có cảm tình với những người cùng cảnh ngộ hơn là người đứng ngoài cuộc. Nhất là trong lúc này, ai có được tình cảm của dân chúng người đó mới chiến thắng.

Mặc dù khẩu trang được xem là vật dụng chống dịch hữu hiệu nhất khi chưa có vaccine nhưng ông chủ Nhà trắng chưa bao giờ mang nó lên mặt, cho dù trong túi áo veston của ông luôn có vài chiếc được sản xuất đặc chủng dành cho yếu nhân.

Nếu thông tin Trump nhiễm COVID-19 là giả thì Biden xem chừng “non” hơn nhiều so với đương kim Tổng thống. Nếu đây là sự thật thì dư luận lần đầu tiên được chứng kiến cuộc chạy đua vào Nhà trắng kịch tính nhất trong lịch sử.

Trong chính trị, đôi khi sự thật là chẳng có gì thật sự, mọi mưu kế có thể được sử dụng để đạt được mục đích cuối cùng là hạ bệ đối thủ. Điều này ở Mỹ càng dễ xảy ra!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trump dương tính với COVID-19: Sự thật hay màn "PR ngược" độc đáo? tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích