Trump được "chào đón" bằng các cuộc biểu tình khi tới Anh

Enternews.vn Bất chấp hàng loạt các cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm của mình tại Anh, nhưng Tổng thống Trump vẫn khẳng định không bận tâm trước các cuộc biểu tình này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không bận tâm trước những cuộc biểu tình phản đối.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không bận tâm trước những cuộc biểu tình phản đối.

Phát biểu với các phóng viên sau một phiên họp khẩn cấp tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Brussels, Trump nói ông cảm thấy thoải mái về mức độ phản đối của người dân nước Anh.

“Tôi nghĩ sẽ ổn. Tôi thích rất nhiều người ở Vương quốc Anh. Tôi nghĩ rằng họ đồng ý với tôi về vấn đề nhập cư", ông Trump nói và cho biết thêm rằng sự chia rẽ quan điểm về Brexit của quốc gia này đã gia tăng căng thẳng chính trị tại đây.

Hơn một chục nhà hoạt động của nhóm "Stand Up to Racism Scotland" đã tổ chức một cuộc biểu tình chống lại Trump tại sân gôn Turnberry ở Scotland. Trong cuộc biểu tình, các nhà hoạt động đã giương cao các biểu ngữ: "Trump không được chào đón" và "Nói không với phân biệt chủng tộc, nói không với Trump".

Theo trang web stoptrump.org.uk, ít nhất 12 cuộc biểu tình chính thức đã được lên kế hoạch ở Anh và xứ Wales vào ngày 12/7. Trong đó đáng chú ý có cuộc biểu tình "Cùng nhau chống lại Trump" đã diễn ra bên ngoài Văn phòng Thủ tướng Anh lúc 5:30 chiều giờ địa phương với khoảng 5.000 người tham gia.

Quy mô của các cuộc biểu tình dự kiến sẽ tăng đáng kể vào thứ 13/7, với hơn 50.000 người đã đăng ký tham gia một cuộc diễu hành ở London phản đối chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ. 

Bên cạnh đó có hơn 10.000 phụ nữ dự kiến sẽ tham gia vào một cuộc diễu hành dọc theo một tuyến đường trong ngày 13/7. Cuộc biểu tình này sẽ kết thúc bằng một cuộc tụ họp tại Quảng trường Quốc hội trong khoảng từ 14h- 16h giờ London.

Ngoài ra có ít nhất 47 cuộc biểu tình chính thức khác dự kiến sẽ diễn ra tại các thành phố và thị trấn trên khắp Vương quốc Anh vào ngày 13 và 14/7.

Đại diện một nhóm biểu tình cho biết sẽ có quả bóng bay khổng lồ mang dòng chữ "Trump Baby" bay bên cạnh tòa nhà Quốc hội Anh vào ngày 13/7, sau khi các nhà tổ chức quyên góp được hơn 30.000 bảng Anh (40.000 USD) để chi trả cho việc sản xuất và vận hành quả bóng bay. Quả bóng bay này sẽ bay cao hơn 30 mét, từ 9h30-11h30 giờ địa phương.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trump được "chào đón" bằng các cuộc biểu tình khi tới Anh tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích