Trọng dân luôn là chân lý!

Enternews.vn Cộng đồng doanh nghiệp bằng những hành động cụ thể đang hưởng ứng thông điệp của Chính phủ "phải đặt sức khỏe của người dân lên trên hết dù phải hy sinh lợi ích kinh tế".

Chia sẻ với DĐDN, lãnh đạo một doanh nghiệp xin được dấu tên cho rằng: Đến giờ này thì doanh nghiệp không tiếc quyết định đã hủy một số chuyến công tác nước ngoài trong tháng 3...

Khó khăn chồng chất, nhiều doanh nghiệp đã phải lựa chọn giữa mạo hiểm trong môi trường dịch bệnh để tiếp tục duy trì và phát triển kinh doanh - với việc “đứng yên khi Tổ quốc cần”, một thông điệp không chính thức nhưng đang được vạn nhà hoan nghênh hướng về phòng chống dịch và góp phần đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Lịch sử cho thấy, chọn dân luôn đúng

Lịch sử cho thấy, chọn dân luôn đúng

Ai đó từng nói rằng bi kịch lớn nhất của đời người là lựa chọn. Không có lựa chọn nào cho giá trị hay vẹn cả mọi đường. Nhưng có những lựa chọn cần được ưu tiên và thậm chí có giá trị tuyệt đối trong từng bối cảnh, thời điểm.

Như vị lãnh đạo doanh nghiệp trên đã không chọn đến Dubai, không chọn đến Châu Âu ngay giữa mùa dịch, dù các sự kiện đó diễn ra trước khi các khu vực này phong tỏa.

“Còn người thì còn của. Không có thêm một vài đơn hàng lúc này nhưng người vẫn an toàn. Mình có thể ở nhà tiếp tục thúc đẩy kinh doanh nội địa, cùng nhân viên siết lại quy trình phòng chống dịch và triển khai cho các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng. Không có cái giá nào xứng đáng và quan trọng hơn sức khỏe”, vị doanh nhân nói.

Trong những tháng ngày qua, Việt Nam đã thực hiện hàng loạt chuyến bay đón người Việt từ khắp các phương trời, đón con em người Việt du học, làm ăn ở muôn nơi về quê hương, ở cạnh người thân trong mùa dịch.

Người ở nhà đón người về cách ly với sự ấm áp, an yên, và tự hào về nỗ lực của Việt Nam đặc biệt khi ở nhiều quốc gia vẫn chưa có chính sách quyết liệt, đảm bảo hệ thống chăm sóc y tế chăm sóc đầy đủ. Càng tự hào vì sự dũng cảm căng mình chọn dân, đặt sức khỏe của toàn dân lên trên hết. Là lựa chọn nhân văn - chọn dân, hợp lòng dân.

“Với các chính sách đảm bảo an toàn cho dân, cùng với đó là các chương trình hỗ trợ sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm, tin tưởng các chính sách hỗ trợ tín dụng, thuế khóa mà Chính phủ kịp thời ban hành”, vị doanh nhân nói.

Hơn lúc nào, lòng yêu nước và tự hào dân tộc đã được khơi dậy rất tự nhiên như thế, khi Chính phủ “yêu nước là yêu dân”, khi người dân tin, yêu quê hương mình. Đó cũng chính là động lực đưa toàn dân, toàn cộng đồng doanh nghiệp kề vai sát cánh cùng nhau, chung sức chung lòng chống cả viruscorona lẫn virus trì trệ trên mọi mặt mặt trận y tế, kinh tế. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trọng dân luôn là chân lý! tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích