Triều Tiên và Hàn Quốc đề xuất đàm phán vào ngày 16/5

Enternews.vn Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí sẽ tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao liên Triều vào ngày 16/5 để thảo luận các bước cần thiết để duy trì cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

Ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

Cuộc họp sẽ thảo luận các kế hoạch cụ thể cần thiết để thực hiện tuyên bố hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27 tháng 4, bao gồm các cam kết để chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài 7 thập kỷ trong năm nay và theo đuổi “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” bán đảo.

"Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ tổ chức một cuộc họp cấp cao liên Triều vào ngày 16 tháng 5 tại Nhà Hòa bình ở Panmunjom, để thảo luận về việc thực hiện Tuyên bố Panmunjom về Hòa bình, Thịnh vượng và Thống nhất Bán đảo Triều Tiên", Bộ Thống nhất cho biết trong một thông báo.

Cuộc họp này sẽ là sự kiện mới nhất trong một loạt các hành động của Triều Tiên vốn đã làm dấy lên hy vọng rằng cuộc xung đột kéo dài 7 thập kỷ trên bán đảo Triều Tiên có thể sẽ kết thúc.

Triều Tiên đã lên kế hoạch đóng cửa cơ sở thử nghiệm bom hạt nhân của mình trong khoảng thời gian từ ngày 23-25 tháng 5 để duy trì cam kết chấm dứt các thử nghiệm hạt nhân của mình, phương tiện truyền thông nhà nước của Bình Nhưỡng đưa tin hôm thứ 7, một tháng trước hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên - Hoa Kỳ ở Singapore.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau vào ngày 12 tháng 6, một kịch bản mà cách đây không lâu dường như không thể xảy ra khi hai nhà lãnh đạo liên tục trao đổi những lời lẽ lăng mạ và đe dọa nhau trong suốt năm qua.

Triều Tiên sẽ gửi một phái đoàn gồm 29 thành viên do Ri Son-gwon, chủ tịch của 'Ủy ban Thống nhất Hòa bình của đất nước' đứng đầu, tới các cuộc đàm phán liên Triều hôm thứ 4. Cũng có mặt trong phái đoàn này là Kim Yun-hyok, Thứ trưởng Bộ Đường sắt và Won Kil-U, Thứ trưởng Bộ Thể dục Thể thao.

Về phía Hàn Quốc, Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon sẽ dẫn đầu một nhóm đàm phán gồm 5 người.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên và Hàn Quốc đề xuất đàm phán vào ngày 16/5 tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích