Triều Tiên đe dọa đáp trả Mỹ vì tập trận quân sự với Hàn Quốc

Enternews.vn Triều Tiên đã đe doạ sẽ đáp trả Mỹ nếu Mỹ tổ chức các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc; đồng thời cảnh báo rằng các cuộc tập trận sẽ gây tổn hại đến những nỗ lực hòa giải trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên đe dọa “đáp trả” Mỹ vì tập trận quân sự

Triều Tiên đe dọa “đáp trả” Mỹ vì tập trận quân sự

"Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc vào đầu tháng 4 sắp tới", một cố vấn an ninh của Tổng thống Hàn Quốc cho hay trong tuần này. Đây sẽ là một trong những cuộc tập trận mà Triều Tiên thường xuyên mô tả là một mối đe dọa đối với quốc gia này.

Vào ngày 23 tháng 2 vừa qua, Mỹ cho biết sẽ áp dụng một gói các biện pháp trừng phạt lớn nhất để gây áp lực buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa. Tổng thống Donald Trump cảnh báo về một "giai đoạn 2" có thể rất không may cho thế giới nếu các biện pháp nói trên không có hiệu quả.

"Nếu Mỹ tổ chức các cuộc tập trận chung với các đồng minh trong khi vẫn duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, thì Triều Tiên sẽ đáp trả Mỹ bằng biện pháp cứng rắn và Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm về những hậu quả sau đó", KCNA, cơ quan thông tấn chính thức Triều Tiên cho biết.

KCNA cáo buộc Washington đang cố "mang những đám mây đen tối của một cuộc chiến tranh đến bán đảo Triều Tiên”.

“Mỹ đang đi ngược lại xu hướng xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên”. KCNA cho biết. 

Hàn Quốc dự định gửi một phái viên đặc biệt đến Triều Tiên để đáp lại lời mời của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói với Tổng thống Trump như vậy trong một cuộc điện đàm vào cuối tuần này.

Trong khi đó, Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang hồi tháng trước đã tăng cường mối quan hệ gần đây giữa hai miền Triều Tiên sau khi căng thẳng về chương trình tên lửa của Triều Tiên liên tục leo thang.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên đe dọa đáp trả Mỹ vì tập trận quân sự với Hàn Quốc tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích