Triệu phú Tanner Chidester chia sẻ cách làm giàu thành công

Enternews.vn "Tiết kiệm là một cách làm giàu chậm chạp. Kiếm tiền dễ dàng hơn nhiều so với tiết kiệm", Tanner Chidester nói với CNBC Make It.

Triệu phú Tanner Chidester khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, năm 22 tuổi

Triệu phú Tanner Chidester khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng, năm 22 tuổi

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, năm 22 tuổi, Chidester đã bỏ dở chương trình học tại Đại học Texas A&M trước khi kết thúc năm cuối cấp để mở công ty Fit Warrior, bắt đầu sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, Chidester chưa kiếm được nhiều tiền từ các chương trình của mình, 2 năm đầu tiên, Chidester chỉ kiếm được 2.000 USD khi làm việc tại Olive Garden. Để trang trải chi phí sinh hoạt và thanh toán các hoá đơn, Chidester phải làm thêm 6 tiếng mỗi ngày theo ca tại một nhà hàng.

Năm 25 tuổi là sự kiện đánh dấu mốc cho việc chuyển mình của triệu phú tự thân khi Chidester tham gia một khóa học về cách xây dựng doanh nghiệp huấn luyện thể hình trực tuyến, anh mới bắt đầu thấy kết quả. Chidester chia sẻ, ″khi tôi biết rằng mọi người sẽ trả giá vé cao - vé cao có nghĩa là 1.500 USD cộng với - cho một dịch vụ. Lúc đó tôi đã bán các chương trình thể dục của mình với giá 40 USD. Đó là khi tôi biết, thì ra mọi người sẽ trả cho tôi 1.500 USD cho dịch vụ của tôi”.

Từ đó, Tanner Chidester bắt đầu tập trung vào phát triển các chương trình huấn luyện cá nhân, tập trung vào dịch vụ khiến khách hàng sẵn sàng trả cả nghìn USD để sử dụng. Không lâu sau đó, anh bắt đầu kiếm được 10.000 USD trong một tuần. Dần dần, con số ổn định ở mức 30.000 đến 50.000 USD mỗi tháng. Năm tuổi 27, Chidester đã chính thức góp tên trên bản đồ triệu phú.

 Chidester đã sử dụng một kỹ năng mới, đó là đào tạo cách mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến cho các chủ doanh nghiệp và huấn luyện viên thể hình

Chidester đã sử dụng một kỹ năng, đó là đào tạo cách mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến cho các chủ doanh nghiệp và huấn luyện viên thể hình

Tiếp bước cho sự phát triển của sự nghiệp, Chidester đã sử dụng một kỹ năng mới, đó là đào tạo cách mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến cho các chủ doanh nghiệp và huấn luyện viên thể hình khác. Đó là lý do cho sự ra đời của công ty thứ hai, CEO Elite, mà anh điều hành, ngoài Fit Warrior.

Khi nhiều người còn đang phải vật lộn với câu hỏi làm sao để cuối tháng không rơi vào tình trạng "cháy túi", làm sao để kiếm đủ số tiền mua chiếc điện thoại mới ra mắt, thỏi son đang làm mưa làm gió kia... thì Tanner Chidester đã sở hữu khối tài sản vượt 1 triệu USD tại Mỹ. Ở tuổi 28, Tanner Chidester đã sở hữu 2 doanh nghiệp triệu đô trong lĩnh vực thể hình tại Mỹ, đó là Fit Warrior và Elite CEOs. Mọi thứ Chidester có được ngày hôm nay đều phải trải qua nhiều năm thử thách và chứng minh năng lực bản thân. 

Chidester cho rằng, nếu bạn kiếm được nhiều tiền, “việc tiết kiệm mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”. Tuy nhiên, “Nếu bạn kiếm được 3.000 USD/tháng, vào cuối ngày, bạn chỉ có thể tiết kiệm được 500 USD hoặc 1.000 USD, tối đa - bạn phải trả tiền thuê nhà, thực phẩm”. Nhưng, nếu bạn tăng thu nhập, bạn sẽ còn dư sau khi tiết kiệm chi phí cố định.

Theo quan điểm của triệu phú Tanner Chidester, tiết kiệm rất quan trọng, song tập trung vào kiếm tiền chính là con đường làm giàu hiệu quả hơn. Trong một lần trả lời phỏng vấn CNBC Make it, Chidester chia sẻ rằng: “Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp, bởi cuối cùng thì kiếm tiền sẽ dễ hơn nhiều việc tiết kiệm tiền”.

Tuy nhiên, Chidester không phải là triệu phú tự thân duy nhất có quan điểm đề cao cách tăng nguồn thu nhập hơn là chỉ chăm chăm tiết kiệm. Triệu phú Grant Cardone, người từng rơi vào trạng thái chìm ngập trong nợ nần cũng có cùng quan điểm khi cho rằng cách duy nhất để thực sự giàu có là tập trung vào kiếm tiền.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Triệu phú Tanner Chidester chia sẻ cách làm giàu thành công tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích