18/11: Triển lãm về tranh ghép gốm Đồng Nai độc nhất dành tặng các lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017

Enternews.vn Ngày 18/11 tới, người dân Hà Nội sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những bức chân dung độc nhất về các lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017 được làm theo phương pháp ghép gốm, hoàn toàn thủ công dưới bàn tay của các nghệ nhân. Đây chính là những phần quà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành tặng các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017.

Quang cảnh buổi họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo.

Đây là những tác phẩm vô cùng độc đáo, là thành quả của sự sáng tạo - lao động của Dự án nghệ thuật do Công ty cổ phần Chiến Thắng và công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ OSSO hợp tác đầu tư cùng nhóm họa sĩ - nghệ nhân tài hoa của Đồng Nai, do họa sĩ Mai Văn Nhơn đứng đầu và triển khai trong hai năm 2016-2017. Bằng tất cả tâm huyết và khao khát được cống hiến, các bên tham gia dự án đã nỗ lực hết mình để chế tác ra bộ tranh có một không hai này.

Lễ khai mạc Triển lãm sẽ diễn ra vào 9:00 ngày 18/11/2017 tại Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam.

Phát biểu tại họp báo ra mắt triển lãm, ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm Báo chí & Hợp tác truyền thông quốc tế - Bộ TT&TT cho biết: "Để làm được những bức chân dung bằng ghép gốm, các họa sĩ, nghệ nhân đã mất rất nhiều công sức, tỉ mỉ để thực hiện, đặc biệt việc nghiên cứu ra các loại men màu gốm để tả thực chân dung con người. Để ra được các tác phẩm như hiện nay, các nghệ nhân đã phải bỏ ra 2 năm làm liên tục và phải làm đi làm lại nhiều lần để có được tác phẩm chân thực nhất dành tặng các lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017".

Chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump được ghép bằng gốm.

Chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump được ghép bằng gốm.

Chia sẻ thêm về quá trình tạo ra các bức tranh ghép gốm, họa sĩ Mai Văn Nhơn cho biết, loại hình chân dung ghép gốm là loại hình gốm đặc sắc không chỉ của kĩ nghệ gốm Đồng Nai mà còn cả của Việt Nam. "Việc chúng tôi được Thủ tướng tin tưởng thực hiện chân dung các nhà lãnh đạo APEC bằng tranh ghép gốm là cơ hội lớn để đem những món quà mang đậmbản sắc Việt Nam đến với bạn bè thế giới; đồng thời thu hút sự chú ý của các quốc gia với sản phẩm kĩ nghệ Việt Nam, khôi phục và làm bừng sáng lại ngành nghề gốm Việt", ông Nhơn nói.  

Kết quả đạt được từ những khó khăn gian khổ đó chính là chân dung các vị lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017. Trong khuôn khổ Tuần Lễ cấp cao APEC vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã sử dụng  bộ tranh này làm quà tặng cho một số Lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Số còn lại, Thủ tướng sẽ trao tặng thông qua Đại sứ quán các quốc gia và vũng lãnh thổ tại Việt Nam.

Ban tổ chức đã chụp ảnh lại những bức tranh mà Thủ tướng đã trao tặng, cùng với các bức tranh còn lại để trưng bày tại triển lãm lần này, nhằm giới thiệu đến công chúng loại hình tranh chân dung ghép gốm mới lạ đặc sức của vùng gốm Biên Hòa, Đồng Nai.

Triển lãm quy tụ những bức tranh quý, ghép bằng gốm Đồng Nai, và một số bức ảnh chụp các bức tranh ghép gốm, phác họa chân dung của 21 lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 2017; đặc biệt triển lãm còn giới thiệu bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hộ Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 18/11: Triển lãm về tranh ghép gốm Đồng Nai độc nhất dành tặng các lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích