Triển lãm thành tựu xây dựng nền quốc phòng toàn dân và Hội chợ Việt Bắc 2019

Enternews.vn Tối 20/12/2019, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (Thái Nguyên), Bộ Quốc phòng đã Khai mạc Triển lãm “Thành tựu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn nhất quán xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh và đây là sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng vũ trang nhân dân là nòng cốt.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc

75 năm qua, dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Quân đội nhân dân Việt Nam đã xây đắp nên truyền thống, phẩm chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", luôn "Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội".

Quân đội ta ngay từ khi mới ra đời đã đánh thắng liên tiếp hai trận Phai Khắt và Nà Ngần, tạo lập nên truyền thống "Đã ra quân là chiến thắng". Với thế trận của chiến tranh nhân dân, với lực lượng của toàn dân đánh giặc, với nghệ thuật quân sự độc đáo mang bản sắc truyền thống Việt Nam, với ý chí quyết chiến quyết thắng, quân đội ta đã làm nên những kỳ tích của chiến tranh nhân dân Việt Nam.

Những chiến công vang dội trong các cuộc kháng chiến cứu nước đã làm rạng danh thêm lịch sử chống ngoại xâm của cả dân tộc. Quân đội Việt Nam đã góp phần quan trọng tạo lập và giữ vững niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ xã hội chủ nghĩa, với con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Các đại biểu tham quan khu triển lãm trong nhà

Các đại biểu tham quan khu triển lãm trong nhà

Tham dự triển lãm - hội chợ, người dân càng thấy rõ hơn Quân đội nhân dân Việt Nam luôn phát huy tinh thần tự lực, tự cường, chăm lo sản xuất, xây dựng kinh tế, giảm một phần đóng góp của dân, vừa sản xuất, sửa chữa vũ khí trang bị ngày càng hiện đại, tích cực tham gia xóa đói giảm nghèo cho nhân dân, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh, nhất là ở các địa bàn chiến lược, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: Trong tình hình mới, Quân đội hơn bao giờ hết phải thật sự là đội quân chính trị, đội quân chiến đấu tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Các đại biểu tham quan khu triển lãm ngoài trời

Các đại biểu tham quan khu triển lãm ngoài trời.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời cho rằng, Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc 2019 là sự kiện kinh tế, chính trị - xã hội quan trọng chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần tuyên truyền, cổ vũ, động viên, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và quân đội.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp quân đội và các doanh nghiệp vùng Việt Bắc giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới các tổ chức, nhà đầu tư trong nước cũng như quốc tế, hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại...

Triển lãm và Hội chợ Việt Bắc 2019 có quy mô trưng bày hơn 10.000 m2, thu hút 160 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội tham gia với gần 300 gian hàng, trong đó có 160 gian của 75 đơn vị, doanh nghiệp quân đội. Đặc biệt, không gian triển lãm trong nhà trưng bày nhiều mô hình các trang thiết bị đã từng trải qua các cuộc kháng chiến cũng như hiện đại nhất hiện nay của quân đội nhân dân Việt Nam. Triển lãm - Hội chợ Việt Bắc 2019 kéo dài đến hết ngày 25/12/2019.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Triển lãm thành tựu xây dựng nền quốc phòng toàn dân và Hội chợ Việt Bắc 2019 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích