Triển khai dự án xe buýt nhanh BRT

Enternews.vn (DĐDN) - Lãnh đạo UBND TPHCM vừa có buổi làm việc với Ngân hàng thế giới về dự án giao thông xanh để triển khai dự án xe buýt nhanh BRT (Bus Rapid Transit).

(DĐDN) - Lãnh đạo UBND TPHCM vừa có buổi làm việc với Ngân hàng thế giới về dự án giao thông xanh để triển khai dự án xe buýt nhanh BRT (Bus Rapid Transit).
 
Với ưu điểm vốn đầu tư thấp, khả năng vận chuyển lớn, thân thiện môi trường, BRT được các chuyên gia đánh giá là giải pháp hiệu quả để giảm ùn tắc cho các đô thị lớn tại Việt Nam hiện nay.
Xe buýt nhanh (BRT - Bus Rapid Transit) là loại hình giao thông công cộng sử dụng xe buýt khối lượng lớn, có làn đường riêng và hệ thống tín hiệu giao thông ưu tiên hỗ trợ, tạo ra tốc độ di chuyển nhanh hơn cũng như tần suất vận tải lớn hơn. Theo các chuyên gia giao thông, BRT có thể đạt được tốc độ tối đa đến 50 km một giờ và có khả năng chuyên chở 20.000 hành khách một giờ mỗi tuyến.
 
Theo Ban Giao thông đô thị TP, tuyến BRT đầu tiên của TP HCM sẽ chạy dọc trục đại lộ Đông - Tây, điểm đầu tại bến xe Miền Tây mới (quận Bình Chánh), điểm cuối là ngã 3 Cát Lái (quận 2) với chiều dài tuyến là 25 km đi qua các quận Bình Chánh, Bình Tân, 6, 5, 1, 2. Dọc tuyến BRT này sẽ có 1 Depot, 4 nhà ga, 2 trạm trung chuyển và 31 trạm dừng.
 
Dự án có tổng số vốn khoảng 150 triệu USD và dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2017.
 
Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Tín yêu cầu đơn vị tư vấn, thiết kế phải chú trọng đến sự an toàn của người dân khi khi sử dụng xe buýt trên suốt tuyến đường, và chú ý đến việc mở tuyến nhánh kết nối với khu đô thị Thanh Đa- Bình Quới.
 
Thu Hiền

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Triển khai dự án xe buýt nhanh BRT tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích