Triển khai dự án chuyển giao công nghệ cho các nhà bán lẻ

Enternews.vn (DĐDN) - Ngày 25/11, Intel Việt Nam hợp tác cùng với Kiot Việt và Masscom triển khai dự án chuyển giao công nghệ đến các nhà bán lẻ khu vực II.

(DĐDN) - Ngày 25/11, Intel Việt Nam hợp tác cùng với Kiot Việt và Masscom triển khai dự án chuyển giao công nghệ đến các nhà bán lẻ khu vực II.

intel

Đại diện Intel Việt Nam ông Phạm An Dương - Giám đốc tiếp thị  (bên phải) ký kết hợp tác với Kiot Việt ông Nguyễn Tiến Trung - Phó giám đốc  trong việc triển khai dự án chuyển giao công nghệ nhằm giúp các nhà bán lẻ khu vực II

Thông qua dự án này Intel và các đối tác hướng đến mục tiêu công nghệ hóa việc điều hành và quản lý các cửa hàng bán lẻ truyền thống để giúp các nhà bán lẻ quản lý và bán hàng hiệu quả hơn và đạt được mục tiêu kinh doanh tốt hơn.

Khu vực 2 trong dự án của Intel và các đối tác sẽ bao gồm các thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh và các huyện của những thành phố trực thuộc Trung Ương. Ông Phạm An Dương - Giám đốc tiếp thị Intel Việt Nam cho biết: "Các nhà bán lẻ ở khu vực II, thường ít có cơ hội tiếp cận hay ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh và vận hành của doanh nghiệp. Do đó, Intel và các đối tác muốn mang đến những giải pháp công nghệ tiến tiến nhất trong kinh doanh với mức chi phí thấp nhất cho các nhà bán lẻ khu vực II.

Cũng theo công bố của các hãng nghiên cứu thị trường, mỗi tháng các nhà bán lẻ đang chịu thất thoát 7-12% do không kiểm soát tốt hàng hóa, chi phí. Để giúp các nhà bán lẻ giải quyết bài toán này, Intel và các đối tác đã đầu tư nghiên cứu và cho ra đời phần mềm quản lý bán hàng Kiot Việt. Phần mềm được xây dựng dựa trên những nghiên cứu thực tế về các hoạt động quản lý bán hàng của thị trường bán lẻ Việt Nam với ưu điểm: dễ dùng, chính xác và tiết kiệm chi phí.

Ngay sau khi dự án được triển khai, các nhà bán lẻ khu vực II sẽ được hỗ trợ một bộ sản phẩm công nghệ tiên tiến bao gồm: Laptop 3G Masstel Tab W101, máy tính tí hon Intel Compute Stick và máy tính thế hệ mới siêu di động Intel NUC, được trang bị bộ vi xử lý của Intel. Không chỉ thế, các nhà bán lẻ khu vực II còn được trang bị phần mềm quản lý bán hàng đạt danh hiệu Sao Khuê 2015 - Kiot Việt để gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Đại diện Kiot Việt cũng cho biết, trong chuỗi hoạt động của dự án này, Intel Việt Nam và các đối tác sẽ tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề nhằm trang bị cho các nhà bán lẻ những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh hiện đại với sự huấn luyện của những chuyên gia bán lẻ hàng đầu. Đồng thời hướng dẫn các nhà bán lẻ cách thức sử dụng và vận hành các thiết bị công nghệ và phần mềm quản lý bán hàng.

Ông Trần Đức Trung - Tổng giám đốc Intel Việt Nam cho biết: “Công nghệ đã và đang tác động đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống và công việc, nó giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn và công việc kinh doanh hiệu quả hơn. Dự án chuyển giao công nghệ được Intel và các đối tác kết hợp triển khai nằm trong chiến lược của Intel trong việc công nghệ hóa các cách thức quản lý kinh doanh truyền thống, giúp các khách hàng và đối tác của Intel nói chung, và các nhà bán lẻ nói riêng áp dụng thành công những tiến bộ của công nghệ vào việc điều hành quản lý kinh doanh để đạt được những mục tiêu kinh doanh tốt hơn.”

Dự án chuyển giao công nghệ cho các nhà bán lẻ khu vực II sẽ chính thức được triển khai từ ngày 25 tháng 11 năm 2015 trên phạm vi toàn quốc. Mục tiêu của dự án là chuyển giao 5.000 bộ sản phẩm công nghệ đến các nhà bán lẻ trên toàn quốc.

Châu Huệ

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Triển khai dự án chuyển giao công nghệ cho các nhà bán lẻ tại chuyên mục CÔNG NGHỆ MỚI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích