Vinh danh những dự án xuất sắc cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia năm 2017

Enternews.vn Chiều 12/1/2018, tại VCCI, Festival Khởi nghiệp 2018 đã chính thức diễn ra. Chương trình nhằm tôn vinh các tác giả dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi Khởi nghiệp 2017 và phát động chuỗi chương trình tổng thể về Khởi nghiệp năm 2018.

Tiết mục trống hội mở màn chương trình trao giải cuộc thi khởi nghiệp 2017.

Tiết mục trống hội mở màn chương trình trao giải cuộc thi khởi nghiệp 2017.

Đến tham dự Chương trình có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý. Về phía Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có sự hiện diện của Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp quốc gia; Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI.

Các khách mời tham dự lễ trao giải.

Các khách mời tham dự lễ trao giải.

Về phía đại diện các cơ quan, ban, ngành, Trung ương, Quốc hội có sự hiện diện của TS. Ngô Đông Hải - Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Tiến sĩ Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và thanh niên, thiếu nhi của Quốc Hội; ông Doãn Mẫu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tới tham dự chương trình, còn có sự hiện diện của đại diện uỷ ban Nhân dân, Sở Kế hoạch Đầu tư, các tỉnh, thành; Thành đoàn và các Tỉnh Đoàn, đại diện các Hiệp Hội Doanh nghiệp; Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành; Ban giám hiệu, Đoàn trường các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hà Nội; các thành viên câu lạc bộ CEO Hà Nội, CEO Bắc Ninh, các doanh nghiệp, doanh nhân; các bạn thanh niên, sinh viên đến tham dự và cổ vũ cho các thí sinh cùng nhiều cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu khai mạc lễ trao giải TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI đã cho biết “15 năm trước cũng tại Hội trường này, dự án khởi nghiệp đầu tiên đã diễn ra do VCCI được phát động. 4 tháng sau cuộc thi chung khảo đã được diễn ra với các dự án xuất sắc nhất. Tôi, các công sự VCCI và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, cùng các tổ chức đối tác như Bộ Ngoại giao, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khi đó là thắp lên ngọn lửa ngọn lửa khởi nghiệp cho cộng đồng sinh viên cho các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn cả nước khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam

TS Vũ Tiến Lộc cũng cho biết, các chương trình khởi nghiệp, các festival khởi nghiệp thường xuyên sau đó của VCCI và 2 năm trước, các chương trình đào tạo với giáo án chuẩn quốc tế đã được đưa về Việt Nam thông qua VCCI. VCCI với tư cách là trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ở tầm Quốc gia đã nhóm lên ngọn lửa đầu tiên cho làn sóng khởi nghiệp của Việt Nam.

"Trải qua hành trình 15 năm, bây giờ hai từ “khởi nghiệp” đã trở thành từ khoá quan trọng nhất. Hơn lúc nào hết chúng ta hiểu rằng cộng đồng khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo sẽ định hình tương lai cho Việt Nam. VCCI tự hào tạo ra những hình hài đầu tiên trong hệ sinh thái khởi nghiệp đầy năng động của Việt Nam" - TS Vũ Tiến Lộc nói.

Cũng tại chương trình, thay mặt cho VCCI, TS. Vũ Tiến Lộc đã chính thức công bố giải thưởng Mai An Tiêm là giải thưởng khởi nghiệp của Việt Nam. Ngoài trao giải thưởng cho dự án khởi nghiệp xuất sắc giải thưởng Mai An Tiêm định kỳ cũng sẽ trao cho các doanh nhân khởi nghiệp.

TS Vũ Tiến Lộc khẳng định: “Hôm nay, tại đây, chúng ta cũng chính thức công bố giải thưởng Mai An Tiêm là giải thưởng sẽ dành cho các nhà khởi nghiệp ở nước ta. Mai An Tiêm là câu chuyện đẹp về tinh thần khởi nghiệp của người Việt từ hàng ngàn năm trước. Dù bị đầy ra hoang đảo, nhưng vợ chồng Mai An Tiêm, với tinh thần vượt khó và khả năng sáng tạo, từ hai bàn tay trắng đã biến đảo hoang thành vườn quả để lại cho đời giống dưa hấu quý, mãi mãi gắn với tên tuổi Mai An Tiêm. Gần 3 năm trước, tại đại hội VCCI lần thứ VI, tôi đã đề xuất ý tưởng này với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và được Chủ tịch nước đồng ý. Và hôm nay, chúng tôi chọn ở đúng tuổi 15 – lứa tuổi trăng tròn của chương trình khởi nghiệp, chúng ta sẽ trao giải thưởng Mai An Tiêm đầu tiên cho dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất của chương trình khởi nghiệp quốc gia. Ngoài việc trao giải thưởng cho dự án khởi nghiệp xuất sắc, giải thưởng Mai An Tiêm định kỳ sẽ được trao cho các doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu hàng năm ở nước ta. Và lời hứa của cộng đồng khởi nghiệp trong cả nước đối với Tổ quốc sẽ là “Chúng tôi sẽ là Mai An Tiêm!”. Chúng tôi kỳ vọng tinh thần của Mai An Tiêm từ thời lập nước sẽ là tinh thần của các thế hệ khởi nghiệp của chúng ta ngày nay vì một đất nước Việt Nam sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong mỏi”.

“Với tinh thần đó, tôi cũng chúng thức phát động cuộc thi khởi nghiệp năm 2018 và hy vọng là chúng ta sẽ luôn có mùa trĩu quả với hàng triệu hàng triệu Mai An Tiêm” - Chủ tịch VCCI nhấn mạnh.

Khép lại cuộc thi Chung kết Khởi nghiệp 2017, Ban tổ chức đã chọn ra được những dự án xuất sắc để trao giải. 

Giải ba thuộc về dự án Dịch vụ kết nối Homestay Belocals (Đại học Kinh tế - Luật TPHCM);p/dự án Nuôi trồng nấm rơm trên phụ phẩm nông nghiệp (ĐH Nông lâm TPHCM) và dự án sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng đế và Giá thể trồng rau sạch (ĐH Lâm nghiệp)p/Giải nhì thuộc về nhóm dự án Công ty tổ chức sự kiện và cung ứng nhân sự từ nguồn nhân lực sinh viên, cán bộ Đoàn – Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (ĐH Lạc Hồng), Thiết bị giao tiếp thông minh Multi Glass (Cty CP VP9 Việt Nam)p/Giải nhất thuộc về dự án Trang trại gà H’Mông B&C (Học viện nông nghiệp VN)

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI, ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó trưởng ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp quốc gia; TS. Võ Văn Quang – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á trao Giải ba thuộc về dự án Dịch vụ kết nối Homestay Belocals (Đại học Kinh tế - Luật TPHCM); dự án Nuôi trồng nấm rơm trên phụ phẩm nông nghiệp (ĐH Nông lâm TPHCM) và dự án sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng đế và Giá thể trồng rau sạch (ĐH Lâm nghiệp) 

TS. Tiến sĩ Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và thanh niên, thiếu nhi của Quốc Hội; Ông Doãn Mẫu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã Hội lên sân khấu

TS. Tiến sĩ Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và thanh niên, thiếu nhi của Quốc Hội; Ông Doãn Mẫu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã Hội lên sân khấu trao giải Nhì cho nhóm dự án Công ty tổ chức sự kiện và cung ứng nhân sự từ nguồn nhân lực sinh viên, cán bộ Đoàn – Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (ĐH Lạc Hồng), Thiết bị giao tiếp thông minh Multi Glass (Cty CP VP9 Việt Nam)

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam , PGS.TS Nguyễn Văn Thạo, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương (check có đến không); TS Ngô Đông Hải, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng lên sân khấu trao Nhất

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và TS Ngô Đông Hải, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng trao Nhất cho dự án Trang trại gà H’Mông B&C  - Học viện nông nghiệp Việt Nam

Đội đạt giải Nhất của Cuộc thi Khởi nghiệp 2017 ngoài việc được nhận Cup và chứng nhận của Ban tổ chức còn được nhận giải thưởng Mai An Tiêm đầu tiên cho dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất của chương trình Khởi nghiệp quốc gia do TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI trao tặng.

Các đội đạt giải chụp ảnh lưu niệm.

Các đội đạt giải chụp ảnh lưu niệm.

Bước sang năm 2018, Chương trình Khởi nghiệp đánh dấu giai đoạn phát triển mới với mục tiêu đẩy mạnh tăng tốc, thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp hứa hẹn có nhiều hoạt động sôi nổi. 

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp quốc gia, Ông Nguyễn Văn Thạo, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương (check??), Ông Ngô Đông Hải, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung Ương; Ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và thanh niên, thiếu nhi của Quốc Hội; Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ; Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó trưởng ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp quốc gia, các cố vấn khởip/nghiệp, các nhà đầu tư lãnh đạo các trường đại học, các doanh nhân và đại diện nhóm dự án Lên sân khấu chính thức phát động Chương trình Khởi nghiệp 2018.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp quốc gia, Ông Ngô Đông Hải, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung Ương; Ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục và thanh niên, thiếu nhi của Quốc Hội; Ông Doãn Mẫu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó trưởng ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp quốc gia cùng các cố vấn khởi nghiệp, các nhà đầu tư lãnh đạo các trường đại học, các doanh nhân và đại diện nhóm dự án thắp lửa phát động Chương trình Khởi nghiệp 2018.

Năm 2018 chương trình Khởi nghiệp đánh dấu giai đoạn phát triển mới, sẽ tập trung vào 2 nội dung cơ bản: tiếp tục phát triển mạng lưới cộng khởi nghiệp và hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp với đối tượng hưởng thụ là các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chương trình Khởi nghiệp đã hình thành được một Hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp với thành phần tham gia là các nhà đầu tư, các cố vấn, các huấn luyện viên, các giảng viên, các hub và vườn ươm, các doanh nghiệp hỗ trợ tăng tốc… Ra mắt Hệ sinh thái Hỗ trợ khởi nghiệp.

Ra mắt hệ sinh thái Khởi nghiệp

Trong năm qua, chương trình Khởi nghiệp đã nhận được sự giúp đỡ và ủng hộ to lớn của các thành viên hội đồng cố vấn, các doanh nhân, các nhà đầu tư, các đơn vị cùng đồng hành. 

Trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ chương trình.

Trao giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ chương trình.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Vinh danh những dự án xuất sắc cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia năm 2017 tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Thị trường cá chép sôi động ngày cúng ông Công ông Táo

Theo tiểu thương chợ cá làng Sở Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội, năm nay cá chép không được đẹp so với mọi năm và giá cả giao động từ 70.000 đến 90.000 đồng/cân.