Làm sao tránh vết xe đổ cho vay ngang hàng của Trung Quốc?

Enternews.vn Mô hình cho vay ngang hàng (P2P) thông qua các công ty công nghệ có thể giống như những mảnh ghép còn thiếu trên thị trường tài chính.

Nhưng làm sao để cho vay ngang hàng phát triển và tránh vết xe đổ mô hình này tại Trung Quốc lại là bài toán không hề đơn giản.

Mô hình cho vay ngang hàng thông qua các công ty công nghệ có thể giống như những mảnh ghép còn thiếu trên thị trường tài chính.

Mô hình cho vay ngang hàng thông qua các công ty công nghệ có thể giống như những mảnh ghép còn thiếu trên thị trường tài chính.

Trên thị trường còn có hàng chục công ty khác cùng cung cấp nền tảng P2P như Vay Mượn, AVAY, MOSA, MONILY và Fiin. Ông Trần Việt Vĩnh, người sáng lập ra Fiin, nhận định rằng với số dân gần 100 triệu người nhưng chỉ gần 1/3 sở hữu tài khoản ngân hàng, Việt Nam sẽ là mảnh đất tốt cho tài chính trực tuyến phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dân chưa tiếp cận được với dịch vụ ngân hàng.

Nhưng bài học về sự sụp đổ của hàng nghìn công ty kinh doanh mô hình này tại Trung Quốc trong năm nay là hồi chuông cảnh báo. Làm thế nào để tránh đi vào vết xe đổ đó là câu hỏi lớn với cả các nhà quản lý và cả các công ty công nghệ đang tham gia vào lĩnh vực này.

DĐDN sẽ lý giải điều này trên số báo 93, (thứ tư ngày 21/11/2018). 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Làm sao tránh vết xe đổ cho vay ngang hàng của Trung Quốc? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích