Tranh luận trực tiếp: Trump, Biden bất phân thắng bại

Enternews.vn Biến đổi khí hậu, gian lận bầu cử và nhân quyền là chủ đề khiến cả Biden và Trump có những khoảnh khắc mất kiểm soát!

Môi trường, nhân quyền là những chủ đề rất căng thẳng giữa Trump và Biden

Môi trường, nhân quyền là những chủ đề rất căng thẳng giữa Trump và Biden

Màn tranh luận nóng hầm hập khi hai bên nói về nhân quyền, cảnh sát và cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. Biden nêu quan điểm, tất cả những ai gây tội đều phải bị trừng trị, nhưng 3 ngày sau khi một thanh niên trẻ bị bắn trên đường phố mà chẳng ai phải chịu trách nhiệm!

Tổng thống Trump ủng hộ lực lượng cảnh sát, họ cần bơm thêm ngân sách, cần các liệu pháp tinh thần sau khi trải qua nhiều sự việc kinh khủng. "Tôi có thể giải quyết ngay tức khắc vấn đề nếu như điều vệ binh quốc gia đến! Nhưng chúng tôi có cách khác để xử lý vấn đề".

Biden bắt bẻ, điều đó chẳng khác nào là chủ nghĩa “thượng tôn da trắng”, gây bất bình đẵng xã hội. Rõ ràng, ông Trump đã tôn vinh cảnh sát để tạo chổ dựa cho mình ở hiện tại lẫn tương lai.

Khi người điều hành phiên đối thoại hỏi, hai ông có gì để cử tri Mỹ lựa chọn? Trump nhanh chóng cho rằng, "trong vòng 4 năm qua tôi đã làm được những việc chưa ai làm được, trước khi COVID-19 xảy ra chúng tôi có nền kinh tế tốt nhất thế giới, mặc dù tôi đã trải qua nhiều lần buộc tội đầy âm mưu".

Còn Biden, ông ta có ý nhấn mạnh đến bất bình đẳng xã hội, "khi tôi và Obama nắm quyền, rõ ràng ít bạo lực hơn, để xảy ra vấn đề này là trách nhiệm của Tổng thống".

Quay trở lại vấn đề cá nhân, Biden tranh luận, "con trai tôi không có 3,5 triệu USD từ những người Nga, nó đã chiến đấu ở Trung Đông, được nhận huy chương và không có chuyện bị gạt bỏ khỏi quân đội do nghiện cocain".

Hai bên ăn miếng trả miếng, nhưng lần này D. Trump mạch lạc hơn, điềm tĩnh hơn, bắt đúng thóp của đối thủ, trong khi đó ứng viên đảng Dân chủ có phần bối rối.

Việc ông Trump rút khỏi Hiệp ước chống biến đổi khí hậu Paris cũng được mang ra mổ xẻ. Biden đưa giải pháp, tập trung sản xuất năng lượng tái tạo, giảm sử dụng năng lượng hóa thạch, phát triển hệ thống xe điện, xây đựng đường cao tốc tốt hơn.

Chúng ta phải quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu - Biden nói. Hãy nhìn rừng Amazon ngày càng thu hẹp, tôi cam kết huy động 20 tỷ USD để bảo vệ rừng. Nếu môi trường được bảo vệ, chúng ta sẽ đỡ tốn kém chi phí khắc phục hơn.

Trump “bẻ”, "ông chỉ bịa chuyện, trong khi Nga, Trung Quốc và khắp nơi trên thế giới xả thải nhưng ông chẳng làm được việc gì cả!"

Các ông làm gì để tìm ra người chiến thắng xứng đáng nhất trong cuộc bầu cử sắp tới? Vấn đề này, Biden cho rằng, Trump đang làm dân chúng hoảng loạn, họ không thể biết đâu là cách thức bầu cử an toàn và tin cậy nhất, không biết nên bầu cử bằng thư điện tử hay đến trực tiếp?

"Tôi vừa nghe Joe nói về chuyển giao quyền lực, nhưng sau khi tôi nắm quyền, họ muốn lật đổ tôi, họ là thảm họa của đất nước chúng ta, ông Obama chắc chắn biết được chuyện này! Tôi từng thấy ở Tây Virginia phiếu bầu bị bỏ vào sọt rác, đổ xuống sông, đây là điều rất tồi tệ!" - Biden nói.

Biden thì cho rằng, "ngài Tổng thống không biết ngài đang nói gì, tôi sẽ tuyên bố thắng cử sau khi phiếu đã được kiểm đếm rõ ràng, không bao giờ có chuyên gian lận trong chuyện này".

Phần sau của cuộc tranh luận Trump giành lại ưu thế, dường như đây là vấn đề “tủ” của đương kim Tổng thống? Dễ hiểu, bởi vì suốt cả nhiệm kỳ Trump luôn phải đối mặt với cáo buộc gian lần bầu cử hồi năm 2016.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tranh luận trực tiếp: Trump, Biden bất phân thắng bại tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích