Chương trình giao lưu thu hút gần 500 sinh viên các trường ĐH,CĐ của Hải Phòng

Chương trình giao lưu thu hút gần 500 sinh viên các trường ĐH,CĐ của Hải Phòng

 

Năm nay là năm thứ 16 chương trình Khởi nghiệp quốc gia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ đạo, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức. Tại Hải Phòng, chương trình có sự phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng.

Giao lưu khởi nghiệp “Chúng tôi đã khởi nghiệp như thế nào?” là sự kiện quan trọng thuộc chuỗi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp do Báo Diễn Đàn Doanh nghiệp tổ chức trong năm 2018 với sự tham gia của gần 500 sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hải Phòng. Chương trình là cơ hội kết nối các bạn thanh niên, sinh viên với các doanh nhân thành đạt, cố vấn/huấn luyện viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Qua những cuộc trao đổi, chia sẻ câu chuyện về khởi nghiệp của các diễn giả đã tiếp thêm cảm hứng, động lực và bài học kinh nghiệm để các bạn trẻ vững tâm trên con đường khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Chương trình cũng được đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các cơ quan, ban ngành thành phố Hải Phòng. 

Trước khi buổi giao lưu bắt đầu, khách mời tham gia đã đến thăm các gian hàng trưng bày mô hình, sản phẩm sáng tạo do chính sinh viên đến từ các trường thiết kế. 

Đây lf nơi thu hút nhiều người quan tâm, tham quan

Đây là nơi thu hút nhiều người quan tâm, tham quan 

Các bạn trẻ háo hức giới thiệu sản phẩm do chính tay mình nghiên cứu tạo ra

Các bạn trẻ háo hức giới thiệu sản phẩm do chính tay mình nghiên cứu tạo ra

Đúng 8h, chương trình giao lưu bắt đầu. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh: "Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố tin tưởng sâu sắc vào thế hệ trẻ, luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các chương trình học nghề, tạo việc làm cho thanh niên; coi việc hỗ trợ thanh niên, sinh viên và doanh nhân trẻ lập thân lập nghiệp là một chủ trương lớn, cần được coi trọng và tập trung thực hiện hiệu quả. Có như vậy, địa phương mới đạt được sự phát triển ổn định, bền vững và đạt mục tiêu đã định". 

Ông Lê Khắc Nam - PCT UBND TP Hải Phòng phát biểu

Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu

Buổi giao lưu cũng chứng kiến lễ ký kết hỗ trợ khởi nghiệp giữa Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng và Báo Diễn đàn Doanh nghiệp. Với vai trò là đơn vị tổ chức thực hiện, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng cùng hợp tác xây dựng hệ sinh thái Doanh nghiệp khởi nghiệp (Entrepreneurship Ecosystem Intitiative) gồm các lĩnh vực như: nông nghiệp, y tế, ẩm thực F&B, du lịch, công nghệ thông tin…; xây dựng mô hình hoạt động và tổ chức các hoạt động khởi nghiệp: tọa đàm, đào tạo, tuyển chọn dự án tham dự, huấn luyện, tư vấn, đầu tư;  xây dựng đội ngũ giảng viên, tư vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp; biên soạn giáo trình đào tạo khởi nghiệp. 

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng tham gia kí kết

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng tham gia kí kết 

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trao tặng Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Phòng Khóa đào tạo nhà tư vấn khởi nghiệp

Ngay tại chương trình, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã trao tặng sinh viên, thanh niên TP Hải Phòng 01 lớp khóa đào tạo Khởi sự doanh nghiệp và 01 khóa đào tạo các cố vấn/huấn luyện viên trong năm 2018.

Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp gồm nhiều doanh nhân thành công trên mọi lĩnh vực

Đồng thời, ban tổ chức cũng cho ra mắt Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp bao gồm nhiều thành phần: Các sở ban ngành, Các doanh nhân từ nhiều lĩnh vực khác nhau, các chuyên gia khởi nghiệp, các trường Đại học, các giảng viên, luật sư, các nhà báo có uy tín... có vai trò cố vấn, hỗ trợ, giúp chủ nhân của các ý tưởng phát triển chúng thành những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trên thực tế. Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Hải Phòng chính là tiền đề cho việc ra đời Trung tâm Khởi nghiệp tại Hải Phòng.

Chương trình cũng phát động cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2018 trên toàn địa bàn TP Hải Phòng. Các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp sẽ gửi dự án khởi nghiệp về Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng.

Ông Nguyễn Tiến Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam

Ông Nguyễn Tiến Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam

Ông Nguyễn Tiến Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam, Chuyên gia đổi mới sáng tạo Việt Nam, ủy viên Hội đồng cố vấn chương trình Khởi nghiệp quốc gia, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo chia sẻ về “Tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Buổi giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các doanh nhân thành đạt với sinh viên

Buổi giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các doanh nhân thành đạt với sinh viên

"Chúng tôi đã khởi nghiệp thế nào?” là nội dung được các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm từ chính quá trình Khởi nghiệp của bản thân cho các vinh viên. Các diễn giả gồm: Ông Nguyễn Tiến Trung, Chuyên gia đổi mới sáng tạo Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam; Ông Đàm Quang Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam; Ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền; Ông Đinh Hữu Thạnh, President & CEO Bee Logistics Coporation,…

Ông Đàm Quang Thắng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam

Ông Đàm Quang Thắng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam

Ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền

Ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền

Ông Đinh Hữu Thạnh, President & CEO Bee Logistics Coporation

Ông Đinh Hữu Thạnh - President & CEO Bee Logistics Coporation

Các bạn sinh viên đã mạnh dạn đặt ra nhiều câu hỏi, thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ các doanh nhân về hành trang khi bắt đầu khởi nghiệp; cách thức triển khai dự án thành công; làm thêm để tích lũy kinh nghiệm khởi nghiệp…

Sinh viên hào hứng tham gia đặt câu hỏi về khởi nghiệp với các doanh nhân

Sinh viên hào hứng tham gia đặt câu hỏi về khởi nghiệp với các doanh nhân

Trao học bổng cho sinh viên có câu hỏi hay nhất trong buổi giao lưu

Ban tổ chức trao học bổng cho sinh viên có câu hỏi hay nhất trong buổi giao lưu

Cũng trong khuôn khổ hoạt động Khởi nghiệp Hải Phòng, từ ngày 1/8-30/8/2018, Hội doanh nhân trẻ Hải Phòng sẽ chấm và chọn ra những dự án tiêu biểu để gửi về báo Diễn đàn Doanh nghiệp tiếp tục tham gia cuộc thi khởi nghệp, chung kết khởi nghiệp toàn quốc và tham gia Festival Chào đầu tư.

Đại biểu, khách mời, doanh nhân chụp ảnh lưu niệm với sinh viên sau khi chương trình kết thúc

Đại biểu, khách mời, doanh nhân chụp ảnh lưu niệm với sinh viên sau khi chương trình kết thúc

Minh Hương