TP.HCM: Hoạt động nhiều doanh nghiệp bị đình trệ vì bão số 9

Enternews.vn Hoạt động kinh doanh, vận tải hàng hóa của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM bị đình trệ do bão số 9 gây ngập úng trên diện rộng, kẹt xe ở nhiều trục đường.

Ngập úng do mưa bão khiến hoạt động vận tải của doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM bị đình trệ

Ngập úng do mưa bão khiến hoạt động vận tải của doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM bị đình trệ

Bão số 9 vào đã khiến tình trạng ngập úng và kẹt xe trên diện rộng diễn ra trên địa bàn TP.HCM trong chiều ngày 25 kéo dài đến sáng 26/11. Điều này khiến cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán của các cửa hàng, vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn bị đình trễ trong thời gian dài.

Cụ thể, tình trạng kẹt xe và ngập úng diễn ra ở nhiều nơi kéo dài từ ngày 25-26/11 khiến nhiều xe chở hàng hóa của các doanh nghiệp vào TP bị ùn ứ, hàng hóa bị tồn đọng ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên nhiều trục đường lớn trên địa bàn TP.HCM như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Hữu Cảnh, Chu Văn An... nhiều cửa hàng phải đóng cửa nhiều giờ do tình trạng ngập nước và cây xanh ngã đổ trên đường.

Cây xanh ngã đổ đè lên xe vận chuyển hành khách

Cây xanh ngã đổ do mưa bão đè lên xe vận chuyển hành khách

Anh Nguyễn Xuân Nam, quản lý vận tải của một doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP.HCM cho biết, do ảnh hưởng của bảo số 9 vào TP.HCM nên trong ngày 25 và 26/11, nhiều chuyến xe chở hàng của doanh nghiệp này về các tỉnh miền Tây phải thay đổi kế hoạch chạy,  ảnh hưởng không nhỏ đến kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiều chuyến xe nhận chở hàng khác vào TP.HCM thì bị ùn ứ, đình trệ do tình trạng ngập úng và kẹt xe kéo dài. Hàng hóa trên xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng do không đến vị trí giao hàng đúng giờ. Điều này đã gây thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp ngành điện và viễn thông trên địa bàn TP.HCM cũng chịu sự ảnh hướng lớn, do sức gió mạnh từ cơn bão số 9 khiến nhiều đường dây bị hư hỏng nặng, cột điện và đứt đường dây cáp mạng. Nhiều nơi xảy ra tình trạng mất điện và mạng cục bộ.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Hoạt động nhiều doanh nghiệp bị đình trệ vì bão số 9 tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích