TP Thủ Đức chính thức kiện toàn nhân sự mới

Enternews.vn Sáng 22/1, HĐND TP.Thủ Đức, TP.HCM đã chính thức bầu được các chức danh của HĐND và UBND để điều hành bộ máy hoạt động, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Chính thức kiện toàn nhân sự mới…

Theo đó, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND TP.Thủ Đức, TP.HCM, đã bầu xong các chức danh của HĐND và UBND bao gồm: Chủ tịch, Phó chủ tịch và các Trưởng ban của HĐND TP.Thủ Đức; Chủ tịch, các Phó chủ tịch và Ủy viên UBND TP.Thủ Đức.

HĐND TP.Thủ Đức, TP.HCM đã chính thức bầu được các chức danh của HĐND và UBND.

HĐND TP.Thủ Đức, TP.HCM đã chính thức bầu được các chức danh của HĐND và UBND.

Theo kết quả bầu, ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức.

Ông Hoàng Tùng năm nay 41 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi, trình độ thạc sĩ quy hoạch đô thị; cao cấp lý luận chính trị. Trước khi nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức, ông Tùng có thời gian dài công tác tại Sở Quy hoạch – Kiến trúc, với cương vị cao nhất là Phó giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc. Đến tháng 9.2019, ông Tùng được bầu làm Chủ tịch UBND H.Nhà Bè.

ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức.

Ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức.

Tiếp đó, HĐND TP.Thủ Đức cũng bầu ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng - Phó chủ tịch UBND Q.2, ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ và ông Nguyễn Hữu Anh Tứ - Phó chủ tịch UBND Q.Thủ Đức giữ chức Phó chủ tịch UBND TP.Thủ Đức.

Cũng tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu cũng bầu ông Nguyễn Phước Hưng, Bí thư Quận ủy Q.2 làm Chủ tịch HĐND TP.Thủ Đức; bà Thái Mỹ Diện, Phó chủ tịch HĐND Q.Thủ Đức làm Phó chủ tịch HĐND TP.Thủ Đức.

Sau 23 năm chia tách và sáp nhập, Thủ Đức chính thức vận hành bộ máy mới trên cơ sở hình thành từ 3 quận, Thủ Đức, 2, 9, để trở thành “thành phố trong thành phố” đầu tiên của cả nước. Đồng thời cũng thực hiện xong nhiệm vụ kiện toàn nhân sự mới cho TP.

ông Nguyễn Phước Hưng, Bí thư Quận ủy Q.2 làm Chủ tịch HĐND TP.Thủ Đức

Ông Nguyễn Phước Hưng, Bí thư Quận ủy Q.2 làm Chủ tịch HĐND TP.Thủ Đức

Như vậy, kể từ sáng ngày 22/1, Thủ Đức chính thức hoạt động và vận hành bộ máy mới từ thời điểm tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND TP.Thủ Đức. Điều này đồng nghĩa với việc chính quyền địa phương tại 3 quận 2, 9 và Thủ Đức sẽ kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền địa phương mới. Và kể từ ngày 22/1, tất cả hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền TP.Thủ Đức thực hiện. 

Về trụ sở làm việc, UBND Q.9 sẽ là nơi làm việc của Thành ủy Thủ Đức; trụ sở UBND Q.2 sẽ là nơi làm việc của HĐND và UBND TP.Thủ Đức; trụ sở UBND Q.Thủ Đức sẽ là nơi làm việc của Ủy ban MTTQ VN TP.Thủ Đức và các đoàn thể.

Đối với nhân sự lãnh đạo Thành ủy Thủ Đức, dự kiến ngày mai (23/1), Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM sẽ công bố quyết định chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, bí thư và các phó bí thư.

… và gia hạn thời gian sử dụng con dấu

Trước đó, tại buổi họp giao ban báo chí hằng tuần của TP.HCM, sáng 22/1,  Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự TP.Thủ Đức.

Phó chủ tịch Võ Văn Hoan thông tin trong ngày hôm nay, 22.1, UBND TP.Thủ Đức và các phường trực thuộc, Văn phòng HĐND và UBND, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và Văn phòng Tiếp công dân có con dấu. Đối với con dấu của các phòng thì đang tích cực để ngày mai (23.1) có sau khi bổ nhiệm các trưởng phòng.

Phó chủ tịch Võ Văn Hoan thông tin: UBND TP.Thủ Đức và các phường trực thuộc, Văn phòng HĐND và UBND, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và Văn phòng Tiếp công dân có con dấu. Đối với con dấu của các phòng thì đang tích cực để ngày mai (23.1) có sau khi bổ nhiệm các trưởng phòng (tức con dấu sẽ được gia hạn thêm 02 ngày).

Theo ông Hoan, UBND TP.HCM đã có văn bản xác định ngày 22/1 là ngày chính quyền TP.Thủ Đức chính thức hoạt động, những hoạt động của bộ máy chính quyền trước đây sẽ phải chấm dứt. Sáng nay, HĐND TP.Thủ Đức tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu chủ tịch, phó chủ tịch và các trưởng ban, phó trưởng ban; đồng thời bầu chủ tịch và các phó chủ tịch theo đúng quy định pháp luật.

Ông Hoan cho biết TP.HCM đang đề xuất UBND TP.Thủ Đức có số lượng phó chủ tịch nhiều hơn quy định của Chính phủ do trong thời điểm chuyển giao.

Về cách điều hành, TP.HCM tổ chức theo hướng phân công phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực kết hợp phụ trách khu vực. Cụ thể, Q.2 là khu vực 1, Q.9 là khu vực 2 và Q.Thủ Đức là khu vực 3. Đối với những việc thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND và UBND TP.Thủ Đức thì báo cáo xin ý kiến.

Về các phòng ban chuyên môn, ông Hoan cho biết vẫn giữ nguyên bộ máy, tổ chức như cũ, sử dụng các trụ sở cũ và thực hiện nhiệm vụ như trước đây. Các trưởng phòng sẽ phân công, ủy quyền cho các phó trưởng phòng phụ trách khu vực được phép sử dụng cán bộ, công chức, cơ sở vật chất để điều hành công việc.

Ông Hoan khẳng định những công việc giải quyết cho người dân vẫn được triển khai bình thường, không có vướng mắc gì. Điều đó đặt ra yêu cầu UBND TP.Thủ Đức phải ban hành quy chế tổ chức hoạt động sớm để hoạt động xuyên suốt.

"Các cơ quan, đơn vị không được từ chối các yêu cầu, đề nghị giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Công việc có thể gặp khó khăn nhưng không để người dân hụt hẫng”- ông Hoan đề nghị.

Về sử dụng con dấu, Phó chủ tịch Võ Văn Hoan thông tin trong ngày hôm nay, 22.1, UBND TP.Thủ Đức và các phường trực thuộc, Văn phòng HĐND và UBND, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và Văn phòng Tiếp công dân có con dấu. Đối với con dấu của các phòng thì đang tích cực để ngày mai (23.1) có sau khi bổ nhiệm các trưởng phòng.

Cũng theo ông Hoan, đây là thời điểm chuyển tiếp nên có việc sử dụng con dấu cũ để sử dụng một số việc còn dang dở. Cụ thể, con dấu cũ được sử dụng đồng thời trong 2 ngày giải quyết một số công việc liên quan đến kiểm kê tài sản, lập biên bản hồ sơ về thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Theo Nghị quyết 1111/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM, TP.Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sắp xếp nguyên trạng 3 quận: 2, 9 và Thủ Đức. Sau khi thành lập, TP.Thủ Đức có 34 phường, rộng 211,56 km2 và hơn 1 triệu người.

Như vậy, tại kỳ họp thứ nhất, HĐND TP.Thủ Đức, TP.HCM, đã bầu xong các chức danh của HĐND và UBND bao gồm: Chủ tịch, Phó chủ tịch và các Trưởng ban của HĐND TP.Thủ Đức; Chủ tịch, các Phó chủ tịch và Ủy viên UBND TP.Thủ Đức.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP Thủ Đức chính thức kiện toàn nhân sự mới tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích