TP HCM yêu cầu xử lý các cán bộ, công chức sai phạm vụ Thủ Thiêm

Enternews.vn Liên quan đến các vấn đề sai phạm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, HĐND TP HCM vừa yêu cầu xử lý theo quy định đối với cán bộ, công chức có vi phạm trong quản lý Nhà nước.

Ngày 12/7, tại phiên thảo luận hội trường kỳ họp thứ 15 của HĐND TPHCM khóa IX, Ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch HĐND TP HCM, thay mặt Thường trực HĐND TP có ý kiến chính thức về vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải cũng có ý kiến về vấn đề khu đô thị mới Thủ Thiêm

Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Đức Hải cũng có ý kiến về vấn đề khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo đó, HĐND TP đề nghị UBND TP khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các Kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) và của Thủ tướng Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Xử lý theo quy định đối với cán bộ, công chức có vi phạm trong quản lý Nhà nước.

Bên cạnh đó, UBND TP chỉ đạo UBND Quận 2 tiếp tục đối thoại với các hộ dân có nhà, đất trong phạm vi 4,3ha (phường Bình An) về chính sách hỗ trợ, hoàn chỉnh phương án chính sách hỗ trợ về tái định cư để UBND TP trình HĐND TP trong tháng 7/2019.

Cũng tại phiên thảo luận, đại biểu Nguyễn Hồng Hà cho rằng, Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đến nay đã trải qua 23 năm. Thời gian qua, Thanh tra Chính phủ có kết luận những sai phạm liên quan đến dự án này. Do đó, ông Hà kiến nghị HĐND TP tổ chức giám sát thực hiện các Kết luận của Thanh tra Chính phủ. Trong quá trình triển khai nên có kế hoạch cụ thể, ưu tiên nguồn lực, quyết tâm thực hiện nhanh nhất các Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đại biểu Hà cũng cho biết, cử tri Quận 2 tiếp tục kiến nghị Thanh tra Chính phủ có kết luận liên quan đến pháp lý 5 khu phố (ở phường Bình An, An Khánh, Bình Khánh).

Trước đó, liên quan đến việc thực hiện chính sách gải quyết quyền lợi cho các hộ dân tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tại Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 30, khóa X, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sau khi có các Kết luận thanh tra, thành phố đã nhiều lần gặp dân, xây dựng dự thảo chính sách liên quan đến quyền lợi người dân. Dự kiến sắp tới sẽ trình HĐND TP thông qua chính sách liên quan đến Thủ Thiêm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM yêu cầu xử lý các cán bộ, công chức sai phạm vụ Thủ Thiêm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích