Bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP. HCM xuất viện phải xét nghiệm suốt 30 ngày

Enternews.vn Trước tình hình có nhiều trường hợp mắc COVID-19 dương tính trở lại, Sở Y tế TP. HCM chỉ đạo giám sát ngoại trú các trường hợp đã xuất viện bằng việc lấy mẫu xét nghiệm suốt 30 ngày từ khi xuất viện.

Hiện TP. HCM có 47 trường hợp ra viện được cách ly y tế tại nhà để quản lý, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần sau xuất viện trở về.

Theo Sở Y tế, trong số này có 9 trường hợp đến nay đã xuất viện trên 30 ngày sẽ được lấy mẫu giám sát COVID-19 lại lần nữa.

Cùng với đó, ngành Y tế TP. HCM cũng nhắc nhở và tiếp tục yêu cầu các bệnh nhân phải tuân thủ tuyệt đối các quy định cách ly tại nhà trong 14 ngày. Luôn luôn mang khẩu trang, ở trong phòng, không tiếp xúc với người khác. Những trường hợp không tuân thủ được quy định hoặc không thể thực hiện quy định do điều kiện sinh hoạt thì buộc phải đưa đi cách ly tập trung.

Tính đến nay, TP. HCM đã có 6 ca dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, trong đó có 5 ca liên quan đến ổ dịch tại bar Buddha, quận 2.

Tính đến nay, TP. HCM đã có 6 ca dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, trong đó có 5 ca liên quan đến ổ dịch tại bar Buddha, quận 2.

Sở Y tế TP. HCM cho rằng, những trường hợp đã tuân thủ cách ly đủ 14 ngày sau xuất viện, có kết quả xét nghiệm ngày thứ 15 âm tính, vẫn thuộc diện có nguy cơ cao cho cộng đồng. Ngoài việc tiếp tục giám sát hàng ngày bằng xét nghiệm như đã nói trên, ngành y tế yêu cầu những trường hợp này không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc và không tiếp xúc gần với người khác, tự theo dõi sức khỏe cho đến đủ 30 ngày sau xuất viện. Ngành Y tế TP. HCM cũng đề nghị mọi người dân cần nêu cao cảnh giác và cùng hợp tác thực hiện các quy định và khuyến cáo của ngành y tế, vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Tính đến nay, TP. HCM có 6 trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 hiện đang được cách ly điều trị tại BV dã chiến Củ Chi. Trong số này có 5 bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại bar Buddha (phường Thảo Điền, Q.2) là các bệnh nhân 207, 124, 151, 224 và 235.

Riêng bệnh nhân 91 phi công người Anh nhiễm COVID-19, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM, hiện dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định, không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới. Bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP. HCM xuất viện phải xét nghiệm suốt 30 ngày tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích