TP HCM: Vấn đề Thủ Thiêm sẽ được báo cáo tại kỳ họp HĐND TP cuối năm

Enternews.vn Vấn đề Thủ Thiêm sẽ được UBND TP HCM báo cáo tại kì họp HĐND TP cuối năm 2018, kết quả 3 lần Chủ tịch UBND TP tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm sẽ được công bố tại kỳ họp này.

Kỳ họp HĐND TP.HCM cuối năm sẽ nghe báo cáo về vấn đề Thủ Thiêm

Kỳ họp HĐND TP.HCM cuối năm sẽ nghe báo cáo về vấn đề Thủ Thiêm

Theo đó Kỳ họp thứ 12 HĐND TP HCM khóa IX khai mạc ngày 4/12 và kéo dài 5 ngày để bàn thảo nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, HĐND thành phố sẽ nghe báo cáo về Chính sách đền bù, hỗ trợ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với tư cách là người đứng đầu UBND TP HCM và phụ trách tổ công tác giải quyết các vấn đề kiến nghị liên quan đến dự án, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong sẽ nói về kết quả 3 lần tiếp xúc với người dân cũng như tiến độ giải theo kết luận 1483 của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó Chủ tịch UBND TP HCM đã 3 lần tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm để nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân trong việc giải quyết các vấn đề ở Thủ Thiêm. Cụ thể buổi tiếp xúc đầu tiên của chủ tịch UBND TP là vào ngày 18/10. Buổi gặp đầu tiên này giữa Chủ tịch UBND TP HCM với đại diện hộ dân trong khu 4,3 ha, khu phố 1, phường Bình An. Tại đây ông Phong thay mặt lãnh đạo TP qua các thời kỳ, chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm vì những sai phạm trong thời gian thực hiện quy hoạch khu vực này.

Buổi tiếp xúc thứ 2 của Chủ tịch UBND TP HCM với người dân Thủ Thiêm là vào ngày 7/11. Buổi gặp thứ 2 này Chủ tịch UBND TP tiếp xúc với khoảng 40 hộ gia đình thuộc hai phường Bình An và Bình Khánh được mời để trực tiếp trao đổi ý kiến với Chủ tịch TP. 

Tại cuộc gặp này, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết đối với khu vực 4,3ha, các cơ quan chức năng đã gặp người dân để bổ sung, hoàn chỉnh chính sách giải quyết quyền lợi.

Và lần thứ 3, tiếp xúc với người dân TP HCM là vào ngày 14/11, tại đây chủ tịch UBND TP HCM cho biết trên tất cả, TP mong muốn người dân Thủ Thiêm cùng hợp tác với chính quyền thành phố để giải quyết dứt điểm câu chuyện Thủ Thiêm theo pháp luật, đảm bảo quyền lợi người dân và đáp ứng sự phát triển chung của thành phố. Chủ tịch UBND TP HCM trăn trở, việc để kéo dài mãi như thế này ảnh hưởng đến sự phát triển chung của thành phố, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Như vậy tại kỳ họp HĐND TP HCM khai mạc vào ngày 4/12, Chủ tịch UBND TP sẽ báo cáo về kết quả 3 lần tiếp xúc với người dân Thủ Thiêm. Cũng tại kỳ họp này các nội dung khác sẽ được UBND TP HCM trình tại kỳ họp gồm: tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp năm tới; tình hình kinh tế - xã hội giữa nhiệm kỳ; đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2018; kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri; kết quả thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Thành phố cũng báo cáo về tình hình vay, trả nợ chính quyền địa phương năm vừa qua và kế hoạch năm tới; kết quả giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; danh mục và kế hoạch di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn trong năm.

Một số tờ trình khác được UBND thành phố trình HĐND lần này là: quyết toán ngân sách năm 2017, ước thực hiện thu chi ngân sách năm 2018 và dự toán phân bổ ngân sách năm tới; kế hoạch đầu tư xây dựng năm tới bằng nguồn vốn ngân sách của thành phố; thông qua chủ trương đầu tư các dự án nhóm B; danh mục bổ sung các dự án cần thu hồi đất; dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng trên địa bàn.

UBND thành phố cũng xin ý kiến HĐND về các đề án: sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, giao quyền tự chủ, xã hội hóa ở một số lĩnh vực; chính sách thu hút, bồi dưỡng và phát triển người có tài năng đặc biệt đối với lĩnh vực thành phố có nhu cầu giai đoạn 2018-2022; chính sách giảm học phí bậc THCS; phát hành trái phiếu chính quyền địa phương năm 2018; chính sách hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất tại thành phố năm qua...

Tại ngày làm việc thứ hai, HĐND thành phố sẽ bỏ phiếu tín nhiệm một số chức danh do HĐND bầu, gồm: Chủ tịch, các Phó chủ tịch và một số Ủy viên UBND thành phố, Chủ tịch, Phó chủ tịch và các trưởng ban của HĐND; ở ngày làm việc thứ tư, dự kiến HĐND thành phố làm công tác nhân sự, bầu bổ sung một số chức danh của UBND thành phố.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Vấn đề Thủ Thiêm sẽ được báo cáo tại kỳ họp HĐND TP cuối năm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Thị trường chứng khoán 2020: VN-Index có thể đạt mốc 1.100 điểm

Theo các chuyên gia, sang năm 2020 có nhiều yếu tố nội lực và ngoại lực tác động lên thị trường, đặc biệt là kỳ vọng thi trường được nâng hạng lên thị trường mới nổi.