(DĐDN) - Ngày 8/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Lãnh sự quán Bỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức buổi Hội thảo “Kỹ thuật hỗ trợ trong chăn nuôi và dinh dưỡng cho bò thịt và gia súc”.

Đây là bước hiện thực hóa Biên bản Ghi nhớ đã được ký kết giữa Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM với chính quyền tỉnh Đông Flander, Vương Quốc Bỉ vào tháng 10/2016 về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hội thảo hỗ trợ phát triển bò thị ở TP.HCM

Tại hội thảo, các chuyên gia của Bỉ đã giới thiệu kinh nghiệm trong chăn nuôi bò thịt, để từ đó tìm ra cơ hội hợp tác trong chăn nuôi bò thịt giữa các doanh nghiệp TP.HCM và Vương Quốc Bỉ.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm hiểu cách nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm nông nghiệp theo hướng Nông nghiệp công nghệ cao tại TP.HCM giai đoạn 2016-2020.

Ông Nguyễn Phước Trung - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM cho biết: Hiện sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM đang tập trung triển khai giống bò thịt trên địa bàn Thành phố đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 với các nhiệm vụ sau: Phát triển giống bò thịt năng suất cao, cải thiện chất lượng đàn bò hiện hữu, phù hợp điều kiện chăn nuôi tại thành phố nhằm cung cấp con giống chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu con giống tại thành phố và các tỉnh khu vực phía Nam; tăng tỉ trọng chăn nuôi trang trại để nâng cao năng suất, giảm giá thành, giảm ô nhiễm và kiểm soát tốt dịch bệnh; tạo nguồn thực phẩm dồi dào, phong phú, đảm bảo an toàn thực phẩm với giá cả phù hợp cho thị trường thành phố và hình thành chuỗi chăn nuôi theo hướng liên kết, hợp tác với các tỉnh; các doanh nghiệp của thành phố là đơn vị chủ lực cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi chất lượng cao, chuyển giao công nghệ, liên kết, hợp tác với các tỉnh thành phát triển chăn nuôi, thu mua lại nguồn thịt thương phẩm cho thị trường Thành phố.

Thông qua Hội thảo, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM mong muốn tìm kiếm được các giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi bò thịt phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp đô thị tại TP.HCM.

Nguyễn Hùng

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM tìm hướng phát triển ngành chăn nuôi bò thịt tại chuyên mục Đầu tư của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,