TP HCM tiếp tục đề cao ứng dụng chuyển đổi số

Enternews.vn Ngày hội doanh nghiệp Công nghệ Thông tin (CNTT) và Trí tuệ Nhân tạo vừa được TP HCM triển khai với một loạt các sự kiện nhằm đánh giá lại hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn...

Sự kiện với chủ đề “Nhận thức mới, thay đổi nhanh, sáng tạo đột phá” với một loạt các chuỗi hoạt động đã diễn ra tại Hội trường Thống nhất, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ và sinh viên khoa công nghệ thông tin các trường đại học trong khu vực.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá TP HCM đã có chương trình phát triển AI trong thời gian qua với nhiều hoạt động khác nhau. Ngày hội cũng là một trong những hoạt động nằm trong chương trình đó. "Điều này cho thấy, quyết tâm và cách thức tiếp cận bài bản của TP đối với vấn đề phát triển ngành công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo. Đây có thể được xem là công cụ hữu ích để góp phần phát triển xây dựng TP HCM thành đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, nhằm từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân TP". 

 Ông Nguyễn Thành Phong -Chủ tịch UBNDTP HCM phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Thành Phong -Chủ tịch UBNDTP HCM phát biểu tại sự kiện

Trong khuôn khổ sự kiện, lễ trao Giải thưởng “Công nghệ thông tin – Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2019” với chủ đề: “Hành trình vươn tới đô thị thông minh”, đã tôn vinh các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển Thành phố, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố.

 BTC cho biết giải thưởng được khởi động từ tháng 8/2019, trong đó tiếp nhận hồ sơ từ ngày 08/08/2019 đến ngày 31/10/2019. Các tổ chuyên gia tổ chức đánh giá hồ sơ trong tháng 11/2019. Tổng cộng có 65 hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng có chất lượng cao, nhiều sản phẩm đã được ứng dụng trong xây dựng đô thị thông minh.

Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông TP.HCM được xét và trao tặng cho 6 nhóm: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT thành phố và nhóm Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

TP HCM

Lãnh đạo TP HCM cùng đại diện các sở ngành, đơn vị tại Ngày hội doanh nghiệp CNTT và Trí tuệ Nhân tạo 2019

Giải thưởng theo BTV đánh dấu sự tham gia tích cực của các sở - ngành, quận - huyện, các đơn vị đã và đang ứng dụng nhiều giải pháp, sản phẩm công nghệ thiết thực, khẳng định vai trò của CNTT-TT mang lại lợi ích thiết thực, để phục vụ người dân tốt hơn, là những bước ban đầu của sở - ngành, quận - huyện, Công dân thông minh trong thành phố thông minh. Doanh nghiệp CNTT-TT với các các sản phẩm, giải pháp thể hiện rõ tính ứng dụng trong công cuộc chuyển đổi số, một bước đi không thể thiếu trong xây dựng đô thị thông minh cũng đã tham gia tích cực trong giải thưởng. Giải thưởng còn là nguồn động lực phấn đấu cho các sinh viên trẻ đang học tập tại các trường Đại học trên địa bàn Thành phố, góp phần cho sự phát triển ngành CNTT-TT Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Lãnh đạo TP HCM tham quan các gian hàng triển lãm CNTT

Lãnh đạo TP HCM tham quan các gian hàng triển lãm CNTT

Đáng chú ý khuôn khổ chương trình này, Hội đồng quản lý Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (CVPMQT) cũng đã tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định kết nạp HueCIT tham gia vào Chuỗi CVPMQT. Chuỗi CVPMQT được thí điểm với hai thành viên ban đầu là CVPMQT và khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TP.HCM. HueCIT là đơn vị thứ ba được Thủ tướng chính phủ chấp thuận cho gia nhập Chuỗi.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM tiếp tục đề cao ứng dụng chuyển đổi số tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích