TP HCM: Thêm một bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế đi vào hoạt động

Enternews.vn Bệnh viện Gia An 115 vừa chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tại số 5 đường 17A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM.

Đến dự lễ khánh thành có lãnh đạo Trung ương và địa phương, lãnh đạo các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa tuyến cuối tại TP HCM cùng hơn 600 khách mời là các bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành trong và ngoài nước; Các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện thứ 2 trong Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, quận Bình Tân. Với tổng diện tích hơn 15.000 m2, Bệnh viện Gia An 115 gồm khối nhà cao 10 tầng và các khu điều trị được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do Kume Asia của Nhật Bản thiết kế và Global Health Services Network (Hoa Kỳ) tư vấn.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện thứ 2 trong Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, quận Bình Tân

Bà Trần Thị Lâm tặng hoa cho PGS. TS. Lương Ngọc Khuê trong buổi lễ khánh thành bệnh viện

Với quy mô 367 giường bệnh, 60 phòng khám và được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu, Bệnh viện Gia An 115 được Bộ Y tế cấp phép hoạt động từ ngày 31/8/2018 và là một bệnh viện đa khoa. Đặc biệt, tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, thần kinh- đột quỵ, nội tiết, chấn thương chỉnh hình, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Cơ sở hạ tầng của Bệnh viện Gia An 115 được đầu tư hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế; Trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ, nhằm tạo điều kiện tối ưu cho quá trình khám và điều trị bệnh, bao gồm: Hệ thống vận chuyển mẫu xét nghiệm tự động, hệ thống gọi điều dưỡng, CT scanner 128 lát cắt, hệ thống máy C-arm, hệ thống máy Siêu âm màu, hệ thống máy X-quang kỹ thuật số.

Đặc biệt, với 10 phòng mổ và 11 giường hậu phẫu, 4 phòng hồi sức sau mổ tim hở, 1 phòng cách ly, 6 máy thở và 11 máy monitor đa chức năng nhằm đảm bảo an toàn chính xác cho việc theo dõi các bệnh nhân nặng.

BS. CKII. Trương Thị Vành Khuyên - Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Gia An 115 thăm khám cho bệnh nhân

BS. CKII. Trương Thị Vành Khuyên - Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Gia An 115 thăm khám cho bệnh nhân

Bên cạnh sự đầu tư hoàn chỉnh về hạ tầng, máy móc, trang thiết bị y tế, Bệnh viện Gia An 115 còn nhận được sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Nhân Dân 115 về nguồn nhân lực, hỗ trợ chuyên môn từ các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành, sự chia sẻ lượng bệnh quá tải thông qua Đề án hợp tác công tư được UBND TP ủng hộ và phê duyệt chủ trương.

Bệnh viện Gia An 115 là tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ của bà Trần Thị Lâm- Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm, là một trong hai chủ đầu tư chính của dự án Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La. Đây là khu y tế phức hợp với quy mô 1.750 giường bệnh được UBND TP HCM cấp giấy phép đầu tư vào tháng 7/2008. Toàn thể dự án có tổng cộng 6 bệnh viện bao gồm: Các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa cùng nhiều công trình phụ trợ.

Nhân sự kiện khánh thành, Bệnh viện Gia An 115 cũng đã chính thức tổng kết, khép lại chiến dịch Hạc giấy trao triệu niềm tin với hơn 5.000 con hạc giấy được gấp bởi tất cả các bác sĩ, y tá của bệnh viện cùng mọi người dân tại các điểm gấp hạc trên toàn thành phố trong 96 tiếng đồng hồ.

Mỗi hạc giấy được gấp sẽ có giá trị 30.000 đồng cho Dự án Chương trình Nhịp đập Yêu thương. Đây là dự án xã hội sắp được triển khai trong quý 1/2019 bởi Bệnh viện Gia An 115 với mục đích nối tiếp sự sống và nuôi dưỡng những giấc mơ trẻ thơ.

Chiến dịch còn là cột mốc kỉ niệm mà Gia An 115 muốn để lại trong ngày lễ trọng đại, một bước ngoặt quan trọng “Khởi đầu sứ mệnh- Trao triệu niềm tin”. Đó cũng sẽ là kỉ niệm quan trọng trên hành trình giúp người, giúp đời mà bà Trần Thị Lâm đã và đang gầy dựng.

Được biết, Bệnh Viện Gia An 115 tiên phong trong việc thực hiện mô hình hợp tác công tư PPP giữa Bệnh viện Nhân Dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 nhằm góp phần tích cực trong việc giảm tải cho các bệnh viện công tuyến cuối tại TP HCM, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố nói chung và đặc biệt cho khu vực cửa ngõ miền Tây nói riêng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Thêm một bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế đi vào hoạt động tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích