TP.HCM: Thanh niên đi cùng BN 1440 ở Q.9 đã có kết quả dương tính COVID-19

Enternews.vn Nam thanh niên tên K. nhập cảnh 'chui' về quận 9, TP.HCM đi cùng xe với BN 1440 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức xác nhận đã có kết quả xét nghiệm của thanh niên tên K. nhập cảnh 'chui' về quận 9, TP.HCM, theo kết quả xét nghiệm, người này dương tính với COVID-19.

Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa nơi và nơi làm việc của bệnh nhân K.

Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa nơi và nơi làm việc của bệnh nhân K.

Cũng theo ông Đức, trước khi có kết quả K. dương tính, cơ quan chức năng đã cho cách ly những người tiếp xúc gần với K. Kết quả xét nghiệm bước đầu những người này đều âm tính.

Ông Phạm Xuân Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 9 (TP.HCM) cho biết, K. khai với cơ quan chức năng sau khi nhập cảnh trái phép từ ngày 24/12 thì vào làm ở xưởng đúc đồng. Từ khi nhập cảnh trái phép về, K. không dùng điện thoại nên không biết thông tin mình đang bị truy vết.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã xác định được 17 người tiếp xúc gần với K. Hiện tất cả đã đưa đi cách ly và xét nghiệm theo quy định.

K. là một trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào sáng sớm ngày 24/12, gồm BN 1440, ngụ tỉnh Vĩnh Long; BN 1451, ngụ Chung cư Sư Vạn Hạnh, Q.5, TP.HCM; người phụ nữ tên N. ở Đồng Tháp, đã có kết quả dương tính với COVID-19 vào sáng ngày 29/12; một người tên V. ở quận 1, TP.HCM và người tên T. ở huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Như vậy, tính đến chiều ngày 29/12, trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đã có 4 người dương tính với COVID-19, chỉ còn 2 trường hợp là người tên V. ở quận 1 và người tên T. ở huyện Hóc Môn, TP.HCM là có kết quả xét nghiệp lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đó, người được phát hiện sớm nhất là BN 1440. Sau khi nhập cảnh trái phép về Việt Nam và về nhà ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, anh này được người nhà đưa đi khai báo và phát hiện dương tính với COVID-19 ngày 26/12.

Theo khai báo của BN 1440, người này sống tại Myanmar từ tháng 9 đến giữa tháng 12/2020. Ngày 15/12, bệnh nhân rời Myanmar, đến Mae Sot, Thái Lan ngày 16/12 và ở lại một khách sạn tại đấy cho đến ngày 22/12 cùng 5 người khác.

Ngày 23/12, nhóm 7 người từ Thái Lan đến Campuchia. Sau đó, 6 người trong nhóm đi từ Campuchia về Việt Nam. Khi đến địa phận của Việt Nam, nhóm đi về TP.HCM bằng xe 7 chỗ. Trên đường đi, BN 1440 và người phụ nữ ở Đồng Tháp tách ra để về miền Tây, còn lại tiếp tục về TP.HCM, gồm H. (ngụ quận 5), V. (quận 1), T. (Hóc Môn) và K. (quận 9).

Sau khi nghe tin BN 1440 dương tính với COVID-19, H. mới ra khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cũng dương tính (BN 1451). 

Qua truy vết, cơ quan chức năng tìm ra T. và V. và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1. Riêng K. mãi đến đêm ngày 28/12 mới được tìm thấy tại một tại một công ty trên đường Nguyễn Xiển, khu phố Long Bửu, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM

Ngay sau đó, K. và 14 người khác được đưa đi cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Trong đêm, lực lượng chức năng quận 9, phường Long Bình cũng đã lập chốt chặn công ty và nhà dãy trọ nơi K. trú ngụ trên đường số 4, phường Long Bình. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khử khuẩn nơi ở và nơi làm việc của K.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Thanh niên đi cùng BN 1440 ở Q.9 đã có kết quả dương tính COVID-19 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích