TP HCM: Tăng cường 1.000 chuyến buýt phục vụ người dân dịp lễ 2/9

Enternews.vn Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM vừa cho biết đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tăng 1.000 chuyến buýt phục vụ đi lại của người dân dịp lễ 2/9.

Nhu cầu đi lại lớn trong dịp lễ 2/9, TP. HCM tăng cường thêm 1.000 chuyến buýt đưa đón người dân đến các điểm vui chơi, bến xe trên địa bàn TP

Nhu cầu đi lại lớn trong dịp lễ 2/9, TP. HCM tăng cường thêm 1.000 chuyến buýt đưa đón người dân đến các điểm vui chơi, bến xe trên địa bàn TP

Theo kế hoạch, Trung tâm dự kiến sẽ tăng trên 13 tuyến với khoảng gần 1.000 chuyến xe buýt trên địa bàn TP HCM trong dịp lễ kỉ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2018). Đây đều là những tuyến dẫn đến các bến xe lớn để người dân đi về các tỉnh.

Cụ thể các tuyến dự kiến tăng chuyến gồm: Bến Thành - Thạnh Lộc, Bến xe Chợ Lớn - Ngã 3 Giồng - Cầu Lớn, Bến xe miền Đông - Hóc Môn; Bến xe An Sương - Đại học Quốc gia TP. HCM; Bến xe miền Tây - Ngã tư Bốn Xã - Bến xe An Sương; Bến xe Chợ Lớn - Bến xe An Sương; Bến xe An Sương - KCN Nhị Xuân; Phà Bình Khánh - Cần Thạnh; Bến xe An Sương - Tân Quy, Bến xe Củ Chi - Bình Mỹ; Bến xe Chợ Lớn - Ngã ba Tân Vạn, Bến xe miền Tây - Bến xe An Sương; Bến xe miền Tây - Bến xe Biên Hòa.

Ngoài ra, trong ngày 1/9 tuyến xe buýt số 151 sẽ bắt đầu xuất phát tại bến xe An Sương lúc 4h30’ thay vì 5h như hiện nay. Tương tự, trong ngày 3/9, tuyến 601 sẽ bắt đầu lúc 4h thay vì 4h45’. Cũng theo kế hoạch, trong dịp nghỉ lễ 2/9 khi lượng hành khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải sẽ phải điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh. Hiện Trung tâm đã bố trí khoảng 30 lượt xe buýt loại 40 ghế để có thể ngày lập tức điều động đi giải tỏa tại các bến xe khi có nhu cầu.

Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM cũng yêu cầu nhân viên lái, nhân viên phụ xe buýt phải đảm bảo các điều kiện về an toàn trong suốt thời gian vận chuyển hành khách. Lái xe không điều khiển liên tục quá 4 giờ và không quá 10 giờ trong ngày, không vận chuyển các loại hàng cấm, hàng dễ cháy nổ…

Đối với các trường hợp thông tin hoặc cần sự hỗ trợ liên quan đến tình trạng trấn lột, móc túi trên xe buýt. Trung tâm đã thống nhất với Phòng Cảnh sát điều tra và phòng chống tội phạm về trật tự xã hội (PC45) khi có sự việc xảy ra đề nghị liên hệ số điện thoại: 0937771706 để được hỗ trợ.

Cũng liên quan đến việc vận chuyển hành khách trong dịp lễ 2/9 đang đến, Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết đã triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an toàn cho hành khách. Theo Sở GTVT TP lượng hành khách đi lại trong các ngày từ 31/8 đến 3/9 khả năng sẽ đạt 367.000 khách, con số này tăng 47% so với ngày thường và tăng 5% so với cùng kỳ.

Về vé xe khách trong dịp lễ các bến xe trên địa bàn TP HCM, cho biết sẽ áp dụng mức tăng giá vé không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và thời gian tăng giá vé trong 2 ngày 31/8 và 1/9. Bến xe Miền Đông sẽ áp dụng tăng từ 30 - 40%, tùy tuyến. Riêng các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh miền Tây sẽ điều chỉnh tăng không quá 40%.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Tăng cường 1.000 chuyến buýt phục vụ người dân dịp lễ 2/9 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Doanh nghiệp kỳ vọng gì trong năm 2020?

Năm mới 2020 vừa bắt đầu đem theo nhiều kỳ vọng của các doanh nghiệp về một viễn cảnh tươi sáng về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh.