TP HCM sẽ đào 19 tuyến đường để chống ngập

Enternews.vn (DĐDN) - Từ 1/11, tại TP HCM sẽ có 19 tuyến đường bị đào lên để lắp đặt đường ống và trạm bơm nước chống ngập. Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại TP HCM, dự kiến thời gian thi công sẽ kéo dài khoảng 3 năm 3 tháng.

(DĐDN) - Từ 1/11, tại TP HCM sẽ có 19 tuyến đường bị đào lên để lắp đặt đường ống và trạm bơm nước chống ngập. Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại TP HCM, dự kiến thời gian thi công sẽ kéo dài khoảng 3 năm 3 tháng.

ngapduongTPHCM1

Nước ngập lút yên xe trên đường Hòa Bình (quận 11 và quận Tân Phú)

Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết sẽ triển khai gói thầu K – Cải tạo hệ thống thoát nước kênh Hàng Bàng (trải dài quận 5,6 và 11) thuộc dự án cải thiện môi trường thoát nước TP HCM giai đoạn 2. Dự án thi công trong thời gian là 39 tháng với tổng số vốn đầu tư là 500 tỷ đồng

Ông Đặng Ngọc Hồi – Giám đốc Ban quản lý môi trường nước giai đoạn 2 cho biết đây là công trình có qui mô lớn và việc rào chắn đào đường chắc chắn sẽ ứng hưởng đến việc đi lại và sinh sống của người. Vậy ông mong mọi người thông cảm và hỗ trợ để việc thi công công trình sớm được hoàn thành.

Cấm ôtô một số đoạn đường thi công

Theo kế hoạch từ ngày 1/11/2015 đến 10/04/2016: Thi công rào chắn đường Mai Xuân Thưởng (trong đó sẽ rào chắn từng đoạn từ đường Lê Quang Sung đến Hậu Giang), sẽ cấm các loại xe 3 bánh, ôtô và xe tải lưu thông.

Từ ngày 1/11/2015 đến 10/4/2016: Thi công rào chắn đường Hồng Bàng - trong đó sẽ rào chắn từng đoạn (đoạn từ đường Lò Siêu đến đường Minh Phụng), các loại xe được lưu thông trên đường này nhưng phải giảm tốc độ.

19 tuyến đường sẽ rào chắn thi công đặt cống thoát nước từng đoạn hoặc nguyên tuyến đường.

Quận 6 gồm: đường Hùng Vương, Minh Phụng, Hậu Giang, Bình Tây, Mai Xuân Thưởng và Phạm Phú Thứ. Quận11 gồm đường Bình Thới, Lạc Long Quân, Phú Thọ - Hàn Hải Nguyên, Lạc Long Quân, Tôn Thất Hiệp và Đỗ Ngọc Thạch.

Khu vực Quân 5, 6 và 11 gồm đường Gò Công, Đỗ Ngọc Thạch, Phú Hữu, Tạ Uyên, Vạn Tượng, Phó Cơ Điều và Tân Khai.

Dự kiến những công trình này sẽ ngưng thi công 1 ngày vào dịp Tết Dương lịch và những rào chắn sẽ được tháo dỡ một phần vào dịp Tết Nguyên đán.

Ngọc Quyên

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM sẽ đào 19 tuyến đường để chống ngập tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích