TP.HCM: Một ngân hàng thưởng tết khủng gần 1,2 tỷ đồng

Enternews.vn Thông tin từ Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội TP.HCM cho hay, một cá nhân trong ngành ngân hàng tại TP.HCM có mức thưởng tết cao nhất lên đến 1,17 tỷ đồng.

Một ngân hàng ở TP.HCM thưởng tết khủng gần 1,2 tỷ đồng

Một ngân hàng ở TP.HCM thưởng tết khủng gần 1,2 tỷ đồng

Theo đó sau khi 1.892 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TP.HCM báo cáo về lương thưởng Tết 2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội ghi nhận mức thưởng tết năm 2019 đến thời điểm hiện nay cao nhất là 1,17 tỷ đồng, một thưởng này của một ngân hàng trên địa bàn TP.HCM.

Cũng thông tin về mức thưởng tết năm nay, đơn vị này cho biết mức thưởng bình quân của các doanh nghiệp năm nay là 10,032 triệu đồng một người.

Đối với Tết Dương lịch, mức thưởng Tết cao nhất của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 500 triệu đồng, trong khi mức thưởng trung bình của khối này là 9,4 triệu đồng, cao hơn năm ngoái 60%. Mức thưởng bình quân chung của các doanh nghiệp là 4,4 triệu đồng một người, cao hơn năm trước 28%.

Các mức thưởng Tết nói trên dựa trên kết quả thống kê từ gần 2.000 doanh nghiệp sử dụng 415.000 lao động trên địa bàn TP.HCM. Mức thưởng Tết năm nay được Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đánh giá cao hơn năm ngoái khoảng 28%.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, các doanh nghiệp, các ngành tài chính - ngân hàng - bảo hiểm; quản lý, tư vấn, đầu tư bất động sản; điện tử, công nghệ thông tin; dược phẩm; lương thực, thực phẩm có mức thưởng tốp trên.

Ngược lại, các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ, sử dụng lao động giản đơn có mức thưởng tương đối thấp. Năm nay có khoảng 4 doanh nghiệp gặp khó khăn không có thưởng Tết cho người lao động.

Bên cạnh 2.000 doanh nghiệp trên, theo Sở LĐTB&XH TP.HCM, vẫn còn một số doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng cuối năm cho người lao động do chờ kết quả kinh doanh và sẽ công bố vào giữa tháng 1.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Một ngân hàng thưởng tết khủng gần 1,2 tỷ đồng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích