TP HCM tổ chức hội nghị mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào giao thông đô thị

Enternews.vn UBND TP HCM cho biết, sắp tới TP sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước phát triển dự án giao thông, chỉnh trang đô thị, đô thị thông minh.

TP HCM mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào giao thông, chỉnh trang đô thị

TP HCM mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào giao thông, chỉnh trang đô thị

Trong hội nghị TP HCM sẽ chủ động mời gọi những nhà đầu tư trong và ngoài nước vào phát triển các dự án trên địa bàn với các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp. Hội nghị lần xúc tiến năm 2019 TP mới gọi đầu tư vào những dự án giao thông, chỉnh trang đô thị, Đô thị thông minh. Kêu gọi doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư đặt nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghiệp công nghệ cao tại TP.HCM. Đầu tư giáo dục, Công nghệ thông tin... để đạt ngân sách mà Chính phủ đề ra cho TP.HCM trong năm 2019.

Bên canh đó Hội nghị cũng nhằm tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi tham gia các dự án đầu tư; đồng thời chấn chỉnh lại quy trình nội bộ về thu hút đầu tư, nâng cao vai trò và hoạt động của Tổ công tác đầu tư của TP.

Theo dự kiến Hội nghị xúc tiến đâu tư sẽ được TP HCM tổ chức trong tháng 3/2019, Hội nghị ngoài việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, còn nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác kinh tế, thu hút thêm nhà đầu tư mới, hỗ trợ các nhà đầu tư hiện hữu, quảng bá hình ảnh TP; giới thiệu các dự án, chính sách thu hút đầu tư của TP, khẳng định những lợi thế về địa lý, chính trị, nguồn nhân lực… của TP.

Được biết, trong  năm 2018, TP HCM đã cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 1.029 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đạt 784,81 triệu USD (tăng 21,8% số dự án cấp mới và bằng 33% vốn đầu tư so với cùng kỳ).

Đặc biệt năm 2018 có 236 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư là 736,25 triệu USD (tăng 22,3% số dự án điều chỉnh và bằng 72,5% vốn đầu tư so với cùng kỳ).

Cũng trong năm 2018, Thành phố cũng chấp thuận cho 3.163 trường hợp Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký tương đương 5,87 tỷ USD (so với cùng kỳ, tăng 34,2% về số trường hợp và tăng 82,3% về vốn đầu tư).

Trong năm 2018, TP HCM đã có  44.126 doanh nghiệp trong nước được cấp phép thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 537.157 tỷ đồng (tăng 6% số lượng doanh nghiệp và bằng 89,3% vốn đăng ký so cùng kỳ). Có 66.531 lượt doanh nghiệp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, trong đó vốn điều chỉnh bổ sung tăng 434.075 tỷ đồng.

Theo đó, TP HCM tiếp tục là địa phương có nguồn vốn FDI cao nhất cả nước trong năm 2018 nhờ môi trường đầu tư hấp dẫn cũng như sự quan tâm, hỗ trợ hiệu quả của chính quyền thành phố cho các nhà đầu tư nước ngoài. Một lãnh đạo của Thành phố cho biết, Thành phố không chỉ kêu gọi đầu tư mà còn hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động tại thành phố. Do đó thời gian tới chính quyền thành phố sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư để rộng cửa chào đón các doanh nghiệp FDI đến TP HCM.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM tổ chức hội nghị mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào giao thông đô thị tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích