TP.HCM: Lượng giao dịch BĐS thành công cao nhất trong ba năm

Enternews.vn (DĐDN) - Trong suốt bốn quý vừa qua, chỉ số giá nhà ở tại TP.HCM tăng nhẹ qua mỗi quý. Những dấu hiệu tích cực cho thấy thị trường đang hồi phục dự kiến sẽ tiếp tục tăng chỉ số giá theo quý trong tương lai.

(DĐDN) - Báo cáo của Savills cho thấy, chỉ số giá nhà ở Quý II/2014 trên địa bàn TP.HCM ở mức 89,6 tăng 0,6 điểm so với quý trước và 0,3 điểm so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng giao dịch và tăng trưởng theo năm tăng mạnh với khoảng 2.550 căn hộ được hấp thụ
Tỷ lệ hấp thụ đạt 16,9%, tăng mạnh 6,6% so với quý trước và tăng 8,9% so với cùng kỳ năm trước. Lượng giao dịch và tăng trưởng theo năm tăng mạnh với khoảng 2.550 căn hộ được hấp thụ, tăng 60% so với quý trước và 115% so với cùng kỳ năm trước. Đây là lượng giao dịch cao nhất trong ba năm.Cũng theo Savills, trong suốt bốn quý vừa qua, chỉ số giá nhà ở tăng nhẹ qua mỗi quý. Các nhân tố chính như hỗ trợ tài chính tốt, cam kết tiến độ xây dựng từ chủ đầu tư và các sản phẩm phù hợp nhắm đến các khách mua mục tiêu đã làm tăng thanh khoản thị trường và cải thiện giá bán. Những dấu hiệu tích cực cho thấy thị trường đang hồi phục dự kiến sẽ tiếp tục tăng chỉ số giá theo quý trong tương lai.

Trong Quý II/2014, chỉ số hoạt động văn phòng ở mức 74,9; giảm 1,4 điểm so với quý trước nhưng tăng 3,8 điểm so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số hoạt động văn phòng trong quý này giảm là do công suất trung bình của thị trường giảm 1% và giá thuê giảm 1% so với quý trước. Công suất thuê trung bình toàn thị trường giảm chủ yếu do công suất thuê của Hạng B giảm. Tại khu vực trung tâm, công suất thuê giảm 1% và giá thuê trung bình giảm 1% làm cho chỉ số giá khu vực này giảm 1,5 điểm. Tại khu vực ngoài trung tâm, giá thuê giảm nhẹ 1% là nguyên nhân làm cho chỉ số giá khu vực này giảm 1,3 điểm. Savills nhận định, nguồn cầu văn phòng vẫn duy trì ổn định trong bối cảnh kinh tế và nguồn vốn FDI tương lai của TP.HCM. Nguồn cung Hạng A và B bị hạn chế trong ngắn hạn và dự kiến sẽ làm tăng nhẹ chỉ số văn phòng trong những quý sau.

Linh Vân
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Lượng giao dịch BĐS thành công cao nhất trong ba năm tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích