Nhiều hoạt động du lịch được TP HCM tổ chức dịp nghỉ lễ 30/4

Nhiều hoạt động du lịch được TP HCM tổ chức dịp nghỉ lễ 30/4

Festival hoa lan năm 2019, dự kiến có 111.814 chậu, cây hoa các loại của hơn 900 cá nhân, tổ chức thuộc 19 tỉnh thành trên cả nước được trưng bày và thi tài tại Festival. Trong đó có khoảng 14.003 cây, chậu lan và 97.811 hoa kiểng các loại và hàng chục ngàn loại hoa nền được đem về từ làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp).

Bên cạnh đó, tại Festival còn có các hội thảo chuyên môn, phân tích về kỹ thuật trồng trọt cây kiểng, nhất là các giống lan nhằm mang lại giá trị kinh tế cao. Festival hoa lan TP HCM còn là cơ hội giới thiệu các mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái của Thành phố đến với du khách trong và ngoài nước. Từ đó phát triển du lịch nông nghiệp của Thành phố, góp phần nâng cao thu nhập của người dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố. 

Sự kiện festival hoa lan TP HCM sẽ diễn ra từ ngày 27/4-1/5/2019 tại công viên Tao Đàn (quận 1, TP HCM).

Bên cạnh đó dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, TP HCM cũng sẽ tổ chức bắn pháo hóa tại nhiều điểm phục vụ du khách tham quan chơi lễ trên địa bàn TP. Cụ thể, TP sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2), tòa nhà Landmark và khu vực công viên Vinhomes thuộc khu đô thị Vinhomes Center Park (phường 22, quận Bình Thạnh). Và tổ chức một điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Thời gian bắn pháo hoa từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 30-4-2019.

UBND TP cũng cho phép Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông thực hiện trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố tại tuyến đường Lê Duẩn và vòng xoay Lê Duẩn- Phạm Ngọc Thạch từ ngày 27-4 đến ngày 16-6-2019. Việc trang trí nhằm phụ vụ dịp kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 133 năm Ngày Quốc tế Lao động, 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Cũng liên quan đến các hoạt động phục vụ dịp nghỉ lễ cho người dân trên địa bàn, TP HCM vừa có yêu cầu các đơn vị thi công tạm ngưng đào đường. Yêu cầu của TP cho biết, từ ngày 30/4 đến hết ngày 1/5, các đơn vị tạm ngưng thi công các công trình có tổ chức đào đường, vỉa hè trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố.

Chủ đầu tư tất cả các công trình trên đường bộ sẽ phải đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, vỉa hè, khẩn trương tái lập lại toàn bộ các đoạn đang thi công xong trước ngày 29/4.

Với các công trình thi công có rào chắn chiếm dụng mặt đường đang khai thác thì được phép tồn tại hàng rào công trường nhưng phải thu gọn hàng rào công trường, làm vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ khu vực công trường thi công.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Lần đầu tiên tổ chức festival hoa lan dịp lễ 30/4 và 1/5 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,