TP. HCM khởi động cuộc thi lớn về AI năm 2020

Enternews.vn Ngày 14/5, Sở Khoa học - Công nghệ TP. HCM đã chính thức khởi động Cuộc thi “Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của TP. HCM năm 2020” (HAI-2020).

Cuộc thi nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng AI trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Theo đó, đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, nông nghiệp,…và phục vụ cộng đồng xã hội.

Đại diện BTC công bố thể lệ cuộc thi.

Đại diện BTC công bố thể lệ cuộc thi.

Các ứng viên tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động hỗ trợ huấn luyện, cố vấn và chương trình ươm tạo với kinh phí hỗ trợ ươm tạo. Các dự án vào vòng Chung kết được trình bày trước các nhà đầu tư và có cơ hội nhận các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo.

Cuộc thi có 3 vòng, trong đó vòng sơ tuyển sẽ diễn ra trong tháng 8/2020. Vòng bán kết diễn ra từ tháng 8 - 11/2020. Vòng Chung kết và trao giải được tổ chức vào tháng 11/2020, trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP. HCM 2020. HAI-2020 có 3 giải xuất sắc trị giá 100.000.000 đồng/giải và 5 giải khuyến khích trị giá 50.000.000 đồng/giải. Với tổng giá trị giải thưởng khoảng 550 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học vả Công nghệ TP. HCM, các dự án vào vòng chung kết sẽ có dịp trình bày ý tưởng với các nhà đầu tư hàng đầu để nhận các gói hỗ trợ tiếp theo.

"Tôi nghĩ đó là điều các cá nhân, nhóm khởi nghiệp cần nhất. Họ được làm việc với các chuyên gia, với các thành phần khác của hệ sinh thái để hoàn thiện sản phẩm, mô hình của mình. Họ được tiếp cận được với những nhà đầu tư trong cả nước", ông Dũng chia sẻ.

Hạn chót nộp hồ sơ hết ngày 31/7/2020. Thông tin chi tiết trên trang web chính thức của cuộc thi: hai.doimoisangtao.vn

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM khởi động cuộc thi lớn về AI năm 2020 tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích