TP HCM: Hơn 300 vận động viện thi chạy thang bộ chinh phục tòa tháp Bitexco

Enternews.vn Ngày 28/11, Sporting Republic tổ chức cuộc thi chạy thang bộ lên tòa nhà cao tầng mang tên “HCMC SKYRUN” tại Tháp tài chính Bitexco - tòa nhà biểu tượng của TP HCM.

Hơn 300 vận động viện thi chạy thang bộ chinh phục tòa tháp Bitexco

Hơn 300 vận động viện thi chạy thang bộ chinh phục tòa tháp Bitexco

Trong cuộc thi năm nay, các vận động viên sẽ chinh phục đỉnh cao mới - sân đỗ trực thăng giữa không trung duy nhất của TP HCM, tại tầng 52 của Tháp Tài chính Bitexco. Để hoàn thành thử thách, các VĐV phải vượt qua hơn 1.000 bậc thang bộ, tương đương với độ cao 192m so với mặt đất.

Cuộc thi do Tập đoàn Bitexco tài trợ, được tổ chức nhằm nâng cao tinh thần vận động, năng động chinh phục của người trẻ. Cuộc thi được tổ chức để tạo một sân chơi cho người trẻ có cơ hội khám phá giới hạn bản thân, trải nghiệm cảm giác chinh phục độ cao. Sau cuộc thi tất cả thí sinh tham gia hạng mục Full Challange và Team Challenge được nhận huy chương chứng nhận.

Trong cuộc thi hơn 300 vận động viên từ Tầng trệt của tòa tháp Bitexco Financial Tower bắt đầu chạy dọc lên hệ thống cầu thang bộ lên sân đỗ trực tháng của tòa tháp tại tầng 52 để hoàn thành đường đua.

Sân đỗ trực thang ở tầng 52 tòa nhà Betixco là đích đến của cuộc thi

Sân đỗ trực thang ở tầng 52 tòa nhà Betixco là đích đến của cuộc thi

Với nền tảng thể lực tốt, đặc biệt là đôi chân “thần tốc”, hơn 300 vận động viên (VĐV) đến từ 23 quốc gia khác nhau đã vượt qua hơn 1.076 bậc thang , tương đương với độ cao 192m để chinh phục sân đỗ trực thăng Helipad tọa lạc tại tầng 52 của tòa tháp Bitexco Financial Tower. Cuộc thi năm nay có hơn 35% VĐV là người nước ngoài. VĐV lớn tuổi nhất đã 71 tuổi còn VĐV nhỏ nhất chỉ mới 10 tuổi.

Ông Brian Cannon - Phó Giám đốc quản lý tòa tháp Bitexco Financial Tower cho biết: "Đây là cuộc thi chạy thang bộ duy nhất tại TP HCM. Cuộc thi được tổ chức cũng nhân dịp sinh nhật lần thứ 8 của tòa nhà, chúng tôi đặc biệt dành riêng sân trực thăng Helipad làm đích đến cho cuộc thi năm nay". Ông Brian hy vọng, hành trình chinh phục Bitexco Financial Tower sẽ thúc đẩy niềm đam mê thể thao, giúp các bạn trẻ xây dựng phong cách sống năng động, lành mạnh, rèn luyện tinh thần vượt qua thử thách, vươn lên những đỉnh cao mới trong cuộc sống.

Được biết, hoạt động chạy thang bộ chinh phục đỉnh cao, được biết đến lần đầu tiên với tên gọi “vertical race” vào những năm 1970. Giờ đây, hoạt động này đã trở thành một môn thể thao toàn cầu, với sự xuất hiện của nhiều câu lạc bộ chạy thang bộ đến từ Mỹ, Canada, châu Âu và châu Á, cùng đông đảo các vận động viên ưu tú. Mặc dù môn thể thao này còn khá mới nhưng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người đam mê thể dục thể thao, bởi bộ môn này không chỉ đòi hỏi về thể chất dẻo dai mà còn rất mới mẻ ở hình thức thi đấu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Hơn 300 vận động viện thi chạy thang bộ chinh phục tòa tháp Bitexco tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích